รองโฆษก ตร. ยันไม่เปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน คดีแก๊ง 5 ครูหื่นขยี้กามเด็กม.2 แม้นามสกุลเดียวกับผู้ต้องหา แต่ไม่ได้เป็นญาติหรือเพื่อนแต่อย่างใด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี 5 ครูหื่น และศิษย์เก่า2คน โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.มุกดาหาร ข่มขืนนร.หญิงวัย 14 ปี พร้อมถ่ายคลิปเก็บไว้ จนยายพาหลานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ผึ่งแดด จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา ต่อมา นายวิพจน์ แสนสุข กับพวกรวม 7 คน ผู้ต้องหา เข้ารับทราบข้อกล่าวหา แต่ให้การปฏิเสธ ก่อนตร.แจ้งข้อหา กระทำชำเราเด็กอายุ ไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามอันมีลักษณะเป็นการโทรมเด็ก และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง เพื่อการอนาจาร ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 พ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. เปิดเผยถึงกรณีที่พนักงานสอบสวนในคดีครูและศิษย์เก่าที่ข่มขืนนักเรียนชั้นม.2 ในจังหวัดมุกดาหารที่มีนามสกุลเหมือนกันผู้ต้องหาคนหนึ่ง ที่ทำให้สังคมเกิดความกังวลในเรื่องความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย ว่า จากการตรวจสอบยืนยันว่า พนักงานสอบสวนคนดังกล่าวไม่ได้เป็นญาติหรือเพื่อน กับผู้ต้องหาแต่อย่างใด เป็นการบังเอิญที่นามสกุลเหมือนกัน และยังไม่ถึงขั้นที่จะต้องเปลี่ยนพนักงานสอบสวน

ต่อให้เป็นนามสกุลเดียวกัน แต่หากเอื้อประโยชน์ ก็ถือว่าไม่ถูกต้อง จะต้องดำเนินคดีทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นคดีนี้หรือคดีอื่นต้องมีความยุติธรรมให้ประชาชนก็จะต้องตรงไปตรงมา

ยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย อีกทั้งเรื่องนี้เป็นที่สนใจของสังคม ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่มีการแจ้งข้อหากับผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ซึ่งแต่ละข้อหามีอัตราโทษสูงถึง 10 ปี การดำเนินการต่างๆ ไม่ว่าจะมีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง ก็อยู่ในกรอบเวลาไม่เกิน 84 วัน

ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหาที่มีนามสกุลเหมือนกับพนักงานสอบสวนนั้น และคดีนี้เป็นคดีสำคัญที่เปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะชนตรงไปตรงมาตลอด จึงเป็นเหตุให้ผู้ต้องหารู้ขั้นตอนของกฎหมาย จึงไปมอบตัวต่อตำรวจและคงไม่เกี่ยวกับเรื่องนามสกุล

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ร.ต.อ.เพชรณรงค์ แสนสุข พนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด ที่ทำคดีนี้มีนามสกุลเหมือนกันกับ นายวิพจน์ แสนสุข อายุ 35 ปี 1 ในผู้ต้องหา ทำให้สังคมเกิดความกังวลในเรื่องความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน