ยาบ้า ยุคโควิด! ขายส่งเพียงเม็ดละ 20 พ่อค้ารีบกักตุน ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว!

16 พ.ค. 2563 - 17:23 น.

 

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยาบ้า – วันที่ 16 พ.ค. พ.ต.อ.พีระวัฒน์ มงคลสวัสดิ์ ผกก.สภ.เทพสถิต พ.ต.ท.ทรัพย์สยาม ชัยทุมพงษ์ รอง ผกก.สสฯ พ.ต.ท.สุราษ แก้ววังปา สว.สส.ฯ สั่งการให้ ร.ต.อ.สดทรงวุฒิ หมู่ไพบูลย์ รอง สว.สส.ฯ ร.ต.อ.กฤษฎา เตื่อยโยชน์ รอง สว.สส.ฯสภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายวีระพันธ์ หรือเบนท์ มิโค อายุ 27 ปี ชาวอ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

เนื่องจากได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายวีระพันธ์ หรือเบนท์ มิโค มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาบ้า โดยมีการมั่วสุมเกี่ยวกับยาเสพติดกันอยู่ที่กระท่อมของตนเองอยู่เป็นประจำ อยู่บริเวณทิศตะวันออกหมู่บ้าน บ้านนายางกลัก เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไปถึง ได้แสดงพิรุธพยายามจะเดินหลบหนี ชุดจับกุมจึงเข้าตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 17 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงที่สวมใส่อยู่

ยาบ้า

สลดใจช่วงโควิด ราคา ยาบ้า ขายส่งถูกลงอย่างน่าใจหายเหลือเพียงเม็ดละ 20 บาท หัวค้ายาหัวใส รีบกักตุนสั่งซื้อจำนวนมาก มาปล่อยต่อในราคาเม็ดละ 50 บาท

จากการสอบถามนายวีระพันธ์ หรือเบนท์ ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยซื้อมาจากนายเอ หรือชื่อจริง นายจิรติ เรืองศรีใส คนในหมู่บ้านเดียวกันในราคาเม็ดละ 50 บาท ชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุมนายวีระพันธ์พร้อมตรวจปัสสาวะพบเป็นผลบวกมีสารเสพติดให้โทษในปัสสาวะ

จากนั้นชุดจับกุมจึงทำการสืบสวนขยายผลต่อและรีบเดินทางไปหานายจิรติ ที่ไร่ของบิดานายจิรติด้านทิศตะวันตกบ้านนายางกลัก เมื่อไปถึงพบนายจิรติอยู่บริเวณไร่ดังกล่าว เพื่อพบเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพยายามวิ่งหลบหนี แต่ไม่ทัน เจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถยนต์พบยาบ้าแบ่งบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินชนิดกดปิดดึงเปิด จำนวน 20 ถุง ตรวจนับได้ยาบ้าทั้งหมดจำนวน 4,000 เม็ด วางอยู่เบาะที่นั่งด้านซ้ายข้างคนขับภาย

อีกทั้งพบอาวุธปืนสั้นลูกโม่ดัดแปลงไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 11 ลูก โดยนายจิรติให้การรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยซื้อมาจากนายบิว ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งเป็นคนจังหวัดลพบุรี ในราคาถุงละ 4000 บาท ซึ่ง 1 ถุงมีจำนวน 200 เม็ด ก็ตกราคาเม็ดละ 20 บาท

“โดยตนเองต้องรีบซื้อไว้เยอะๆในช่วงนี้เพราะเป็นช่วงวิกฤตโควิด-19 จะได้ราคาถูก เวลาขายก็ขายไม่แพง ขายแค่เม็ดละ 50 บาท กำลังจะทยอยขาย แต่ก็มาถูกจับได้เสียก่อน”

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้จับกุมตัวนายจิรติ โดยตรวจปัสสาวะพบเป็นผลบวกมีสารเสพติดให้โทษในปัสสาวะ พร้อมทั้งยึดของกลางยาบ้า รถยนต์ อาวุธปืน กระสุนปืนและโทรศัพท์ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีรวมทั้งจะมีการขยายผลจับกุมนายบิว ที่อาศัพอยู่ที่ลพบุรีมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยาบ้า ยุคโควิด! ขายส่งเพียงเม็ดละ 20 พ่อค้ารีบกักตุน ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง