จ่อลดเคอร์ฟิว 5 ทุ่มถึงตี 3 ขยายปิดห้าง 3 ทุ่ม ชงกินข้าวในร้านด้วยกันได้

28 พ.ค. 2563 - 18:13 น.

จ่อลดเคอร์ฟิว เป็น 5 ทุ่มถึงตี 3 ขยายปิดห้าง 3 ทุ่ม ชงจับกลุ่ม 4-6 คนกินข้าวในร้านด้วยกันได้ เสนอฟื้นจัดอีเวนท์ หวังกระตุ้นธุรกิจโรงแรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 พ.ค. รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเผยว่า คณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีพล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เป็นประธาน และมีหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการต่างๆ ในศบค. แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ปรึกษา ตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิจารณากิจการและกิจกรรมที่จะได้รับการผ่อนปรนระยะที่ 3

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยได้เสนอต่อที่ประชุม ศบค.ชุดเล็กเรื่องผ่อนปรนปรับลดเวลาเคอร์ฟิวลง 1 ชั่วโมง จากเดิม 5 ทุ่มถึงตี 4 ปรับลดเป็น 5 ทุ่มถึงตี 3 เบื้องต้นที่ประชุมเห็นชอบแล้ว และจะนำเข้าขอมติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ซึ่งจะประชุมในวันที่ 29 พ.ค. เวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล


นอกจากนี้ยังจะผ่อนคลายโดยปรับเวลาปิดห้างสรรพสินค้า จากเดิมที่ 20.00 น. เป็น 21.00 น. และให้ร้านค้าต่างๆ ภายในห้างสรรพสินค้ากลับมาเปิดบริการได้เพิ่มเติม และยังจะผ่อนปรนโดยอนุญาตให้ร้านนวดแผนไทย กลับมาเปิดให้บริการได้

ส่วนร้านตัดผม อนุญาตให้ผู้ประกอบการสามารถให้บริการเพิ่มเติมจากเดิมที่ตัด สระ ซอย เท่านั้น มาเป็นให้ทำสีผมได้ด้วย แต่ต้องทำภายในระยะเวลาที่กำหนด

รวมทั้งจะอนุญาตให้จัดงานแสดงสินค้าในพื้นที่ไม่เกิน 2 หมื่นตารางเมตร เพื่อให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้อง รวมถึงโรงแรมประกอบกิจการต่อไปได้ นอกจากนี้จะเสนอให้ ศบค.พิจารณาการอนุญาตให้นั่งรับประทานอาหารภายในร้านด้วยกัน สำหรับคนที่มาเป็นกลุ่มประมาณ 4-6 คนด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อลดเคอร์ฟิว 5 ทุ่มถึงตี 3 ขยายปิดห้าง 3 ทุ่ม ชงกินข้าวในร้านด้วยกันได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง