Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

พ่อเลี้ยงข่มขืนม.2 อ้างองค์เทพทำ รับทราบข้อหาแล้ว เก็บดีเอ็นเอพิสูจน์

2 มิ.ย. 2563 - 15:36 น.

พ่อเลี้ยงหื่นวัย 48 ข่มขืนม.2 จนท้อง อ้างองค์เทพเป็นคนทำ เข้ารับทราบข้อหาแล้ว เก็บดีเอ็นเอตรวจพิสูจน์ เร่งรวบรวมหลักฐานสรุปสำนวนส่งอัยการ

จากกรณีชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งพื้นที่ อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า มีเด็กหญิงม.2 ตั้งท้องได้ 2 เดือน และชาวบ้านคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในครอบครัว คือพ่อเลี้ยงของเด็ก และเป็นเรื่องประหลาดที่ไม่มีใครไปแจ้งความเอาผิด โดยเฉพาะเด็กหญิงม.2 ที่ตั้งท้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า องค์เทพเป็นคนทำ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว “เด็กหญิง ม.2 ตั้งท้องปริศนา อ้าง “องค์เทพเป็นคนทำ” นั้น ได้รับรายงานจาก สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบุรีรัมย์ มาร้องทุกข์กล่าวโทษตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง กระทำผิดต่อเด็กหญิง อายุ 14 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่เดียวกัน

ในข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำอนาจารเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามและกระทำชำเราเด็กและอนาจารเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีเป็นการกระทำต่อผู้อยู่ในความครอบครอง” ซึ่งพนักงานสอบสวน พร้อมด้วย สหวิชาชีพ แพทย์ พยาบาล ร่วมกันสอบปากคำผู้เสียหาย และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบุรีรัมย์ ไว้ในเบื้องต้น

อ่านข่าว ด.ญ.วัย 14 ตั้งท้อง 2 เดือน กลับบอกหมอถึงกับอึ้ง "องค์เทพเป็นคนทำ" ผญบ.เผยเรื่องในบ้าน

อ่านข่าว อ่านข่าว แฉอีก! พี่สาวก็โดนด้วย อ้างองค์เทพ ล่วงละเมิด บ้านพักเด็กโร่แจ้งความ

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่อว่า ในวันนี้ผู้ต้องหาอายุ 48 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจเก็บ ดีเอ็นเอเพื่อตรวจพิสูจน์ และจะรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการต่อไป

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับพนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน อย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรม เพราะถือว่าเป็นการใช้ความรุนแรงกระทำทางเพศกับเด็กและครอบครัว ตลอดจน เร่งเยียวยาสภาพ จิตใจผู้เสียหาย

ซึ่งที่ผ่านมาได้เน้นย้ำทุกพื้นที่ในการการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ความผิดเกี่ยวกับเด็ก เยาวชน สตรี และความรุนแรงในครอบครัว เพราะถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะส่งผลกระทบต่อเด็กและเยาวชนและความสงบเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ทำร้ายร่างกาย ทุบตี กักขังหน่วงเหนี่ยว การข่มขืน ล่วงละเมิดทางเพศ หรือการคุกคามทางเพศ ตลอดจน การค้ามนุษย์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อเลี้ยงข่มขืนม.2 อ้างองค์เทพทำ รับทราบข้อหาแล้ว เก็บดีเอ็นเอพิสูจน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง