ตำรวจ สภ.บ่อผุด เร่งสางคดี ฆ่าหมกศพ สาวยูเครน บนเกาะสมุย เตรียมเรียกคนใกล้ชิดสอบปากคำ ด้าน ผัวเก่า แฉพฤติกรรมผัวใหม่ที่เพิ่งคบได้ 2 เดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพบศพ นางโอล่า โฟลโลว่า อายุ 32 ปี สัญชาติยูเครน เสียชีวิตอยู่บริเวณร่องน้ำโดยมีทางมะพร้าวปิดทับไว้กลางป่ารกทึบ ภายในซอยประชารักษ์พัฒนา ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากหายตัวไปนานกว่า 2 สัปดาห์ สภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว สวมเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้นสีกรมท่า สะพายเป้สีเทายี่ห้อเฟอร์รารี่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 8 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุพจน์ ขาวขวัญ รองสารวัตร(สอบสวน) ได้เรียกตัว นายดีมัส โฟลอฟ อายุ 40 ปี สัญชาติยูเครน สามีเก่าของนางโอล่า และ นายอุเทน เวียงนนท์ อายุ 47 ปี ชาวบ้านที่เป็นผู้พบศพคนแรก มาสอบปากคำเพิ่มเติม

จากการสอบสวน นายดีมัส ให้การว่า ก่อนที่นางโอล่าจะหายตัวไป เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา นางโอล่า ได้มาหาตนและนำลูกชาย อายุ 10 ปีมาฝากให้ดูแล 2 วัน ต่อมาคืนวันที่ 25 พ.ค. ตนได้โทรศัพท์หานางโอล่า แต่ไม่สามารถติดต่อได้

ตำรวจ สภ.บ่อผุด เร่งสางคดี ฆ่าหมกศพ สาวยูเครน บนเกาะสมุย เตรียมเรียกคนใกล้ชิดสอบปากคำ ด้าน ผัวเก่า แฉพฤติกรรมผัวใหม่

ตำรวจ สภ.บ่อผุด เร่งสางคดี ฆ่าหมกศพ สาวยูเครน บนเกาะสมุย เตรียมเรียกคนใกล้ชิดสอบปากคำ ด้าน ผัวเก่า แฉพฤติกรรมผัวใหม่

นายดีมัส ให้การต่อว่า จนวันที่ 29 พ.ค. ได้เดินทางไปแจ้งความคนหายไว้ที่สภ.บ่อผุด พร้อมกับออกตามหาที่บ้านเพื่อน ตามร้านอาหาร ชายหาด และประกาศคนหายตามสื่อออนไลน์ต่าง ๆ กระทั่งมีผู้แจ้งเบาะแสว่า เคยเห็นบุคคลดังกล่าวเดินแถววัดละไม เมื่อวันที่ 25 พ.ค. เวลาประมาณ 13.00 น. หลังจากนั้นก็ไม่มีใครเห็น

“ผมกับนางโอล่า แต่งงานกันมาได้ 12 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน อายุ 10 ปี และมาอยู่ประเทศไทยได้ประมาณ 5 ปี ผมเป็นช่างภาพอิสระ ส่วนนางโอล่าอยู่บ้านเลี้ยงลูก แต่ระยะหลังมีปัญหาภายในครอบครัวจนต้องเลิกลากันมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว และนางโอล่าก็ไปมีสามีใหม่ เป็นชาวอังกฤษ ทำธุรกิจเกี่ยวกับสถานที่ออกกำลังกาย ตลอดระยะเวลาที่ผมใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ไม่เคยทะเลาะกันถึงขั้นลงไม้ลงมือเลย แต่กลับกันนางโอล่าเคยมาเล่าว่าเคยถูกสามีใหม่เอามีดจี้คอ และทำร้ายร่างกายมาแล้ว” นายดีมัส กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน และฝ่ายสืบสวน จะได้เรียกตัวนายดีมัส และสามีใหม่ชาวอังกฤษ พร้อมกับเพื่อนสนิท หรือบุคคลใกล้ชิดกับผู้ตาย มาสอบปากคำเพิ่มเติม

พ.ต.ท.ยุทธนา กล่าวต่อว่า ส่วนประเด็นการเสียชีวิตยังไม่ชี้ชัดว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ตายในที่เกิดเหตุ ถูกอุ้มมาทิ้ง หรือเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็ยังตัดทิ้งเรื่องการถูกฆาตกรรม ส่วนสาเหตุจะเป็นเรื่องชู้สาว ความขัดแย้งส่วนบุคคล หรือถูกคนร้ายทำร้าย ต้องสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป

สำหรับศพผู้เสียชีวิตจากการชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลเกาะสมุยไม่สามารถตรวจได้ว่ามีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย หรือบาดแผล เนื่องจากสภาพศพหลายวันเริ่มเน่าเละ ซึ่งจะส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

___________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน