เผยผลชันสูตรพลิกศพ สาวยูเครน เสียชีวิตปริศนากลางป่ารกบนเกาะสมุย หลังหายตัวไป 2 วัน ด้านตำรวจพบโทรศัพท์มือถือแล้ว เร่งสางคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา พบศพ นางโอล่า โฟลโลว่า อายุ 32 ปี สัญชาติยูเครน เสียชีวิตอยู่บริเวณร่องน้ำโดยมีทางมะพร้าวปิดทับศพไว้กลางป่ารกทึบ ในซอยประชารักษ์พัฒนา ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังหายตัวไปนานกว่า 2 สัปดาห์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 10 มิ.ย. ภายหลังจาก พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เกาะสมุย เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุและร่วมประชุมกับคณะทำงานทีมงานสืบสวนสอบสวน ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ นางโอล่า โฟลโลว่า

นอกจากนี้ ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดและรัดกุม พร้อมกับสั่งการให้ค้นหาโทรศัพท์มือถือของผู้ตายในบริเวณที่เกิดเหตุรัศมี 100 เมตร และเส้นทางจากกล้องวงจรปิดจุดสุดท้ายมายังจุดพบศพ 1.8 กิโลเมตร หลังตรวจสอบสัญญาณสื่อสารพบว่าหายไปในบริเวณดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.45 น. พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า เจ้าหน้าที่ได้พบโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน ของนางโอล่าแล้ว ซึ่งไม่ได้หายไปไหนแต่อย่างใด อยู่ในกระเป๋ากางเกงข้างขวาตัวที่ผู้ตายใส่ตอนเสียชีวิต โดยโทรศัพท์เครื่องนี้จะส่งมาให้กับพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า สำหรับผลการตรวจพิสูจน์ศพของสถาบันนิติเวช โรงพยบาลตำรวจ เบื้องต้นนางโอล่า ไม่พบร่องบาดแผลการถูกทำร้ายร่างกาย ส่วนผลการตรวจร่องรอยการถูกข่มขืน และผลการตรวจดีเอ็นเอในที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างการรอผลตรวจ

______________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน