ผู้กองบอย ได้ประกัน-รอดนอนคุก แม่ยื่นหลักทรัพย์ 5 แสนบาทต่อศาล หลังตร.ไม่คัดค้าน ชี้ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี เปิดปากบอก“เสียใจมาก ไม่ตั้งใจ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พ.ต.ท.สำรวย แสนสม พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว นำตัว ร.ต.อ.ทรงกรด บุญส่ง รองสว.สส.สน.วังทองหลาง อายุ 29 ปี ผู้ต้องหากระทำผิดปืนลั่นใส่ น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ อายุ 30 ปี ภรรยา เข้าฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่ 23 มิ.ย.-4 ก.ค. เนื่องจากต้องสอบสวนพยานอีก 7 ปาก และรอผลตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง รอผลตรวจศพจากสถาบันนิติเวช และหลักฐานอื่นๆ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พฤติการณ์ในคำร้องระบุว่า เมื่อเวลา ประมาณ 01.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. ขณะที่ น.ส.พิมชฎาพร ผู้ตาย ซึ่งเป็นภรรยาโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสของร.ต.อ.ทรงกรด นอนหลับพักผ่อนอยู่ ที่บ้านพักย่านคลองจั่นเพียงผู้เดียว และผู้ต้องหาซึ่งรับราชการเป็นตำรวจ หลังกลับจากการปฏิบัติหน้าที่ กลับเข้ามาที่บ้านพักและเรียกให้ผู้ตายลงมาเปิดประตู เมื่อน.ส.พิมชฎาพร ผู้ตายลงมาเปิดประตูแล้วก็ได้ขึ้นไปนอนต่อที่ชั้นสองของบ้าน ส่วนผู้ต้องหานั่งดื่มเบียร์ดูทีวี อยู่บริเวณชั้นล่าง

จนถึงเวลาประมาณ 05.46 น. ผู้ต้องหาขึ้นไปนอนกับน.ส.พิมชฎาพรตามปกติ แต่เนื่องจากเกิดความไม่พอใจที่ผู้ต้องหาที่ไม่กลับบ้านมาหลายวันแล้ว และเป็นเช่นนี้ประจำ น.ส.พิมชฎาพรเกิดความเบื่อหน่ายและบอกว่าเครียดอยากอยู่คนเดียว จากนั้นน.ส.พิมชฎาพรจึงเดินไปนอนอีกห้องและล็อกประตู ร.ต.อ.ทรงกลดจึงได้เดินตามไปและให้ผู้ตายเปิดประตู แต่น.ส.พิมชฎาพรไม่ยอมเปิด ผู้ต้องหาเกิดความโกรธ จึงใช้เท้าถีบพังประตูเข้าไป และดึงตัวผู้ตายมานอนที่ห้องตามเดิม

แต่ผู้ตายไม่ยอมพร้อมบอกขอเลิกกับผู้ต้องหาและจะนำลูกไปด้วย จากนั้นเกิดโต้เถียงทะเลาะกัน น.ส.พิมชฎาพรจึงเดินลงมานอนบนโซฟาบริเวณชั้นล่างของบ้าน ผู้ต้องหาเดินตามลงมาและถืออาวุธปืนพกสั้นขนาด .45 ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำตัวตามลงมาด้วย และเดินเข้าไปหาน.ส.พิมชฎาพร จนโต้เถียงกันอีก ร.ต.อ.ทรงกรดเกิดความโกรธจึงใช้อาวุธปืนจ่อไปที่ศีรษะน.ส.พิมชฎาพร เพื่อข่มขู่ แต่ผู้ตายใช้มือกำปืนไว้ จากนั้นปืนได้ลั่นขึ้น 1 นัด กระสุนปืนถูกที่ศีรษะขมับด้านซ้ายเป็นเหตุให้น.ส.พิมชฎาพรถึงแก่ความตายบนโซฟาในที่เกิดเหตุ

ผู้ต้องหาเกิดความตกใจกลัวจึงได้แจ้งเหตุกับพนักงานสอบสวนว่าผู้ตายฆ่าตัวตาย จากการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานแล้วมีพยานหลักฐานยืนยันว่าผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงน.ส.พิมชฎาพรถึงแก่ความตาย จึงได้ร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.ทรงกรด จากนั้นวันที่ 22 มิ.ย. ผู้ต้องหาได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การภาคเสธโดยให้การว่าไม่ได้มีเจตนาฆ่าผู้ตาย แต่เป็นอุบัติเหตุ

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน ระบุว่าหากผู้ต้องหาขอประกันตัว พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเข้าพบพนักงานสอบสวนเอง ไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี และไม่มีพฤติการณ์ยุ่งเหยิงต่อพยาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังทางมารดาและทนายความของ ร.ต.อ.ทรงกรด ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวกับศาล โดยจะใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาท

ต่อมาเวลา 14.50 น. นายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความ เปิดเผยว่า ศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราว ร.ต.อ.ทรงกรด เนื่องจากผู้ต้องหาเข้าพบพนักงานสอบสวนไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ไม่ยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ประกอบกับพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการปล่อยชั่วคราว จึงอนุญาตให้ประกันตัวตีหลักทรัพย์ 5 แสนบาท โดยไม่กำหนดเงื่อนไขโดยไม่กำหนดเงื่อนไข

ภายหลังได้รับการปล่อยชั่วคราว ร.ต.อ.ทรงกรด เดินทางออกจากห้องควบคุมโดยสวมหมวกเเก๊ปสีน้ำตาลพร้อมหน้ากากอนามัย โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว เพียงเเต่ตอบนักข่าวว่า เสียใจ เสียใจมาก ไม่ได้ตั้งใจ พร้อมขึ้นรถยนต์สีขาว หน้ารถเขียนว่า”ข่าว” เดินทางออกไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน