2 สามีภรรยาเจ้าของเบนซ์ป้ายแดง ขอโทษตำรวจที่ทำให้เจ็บ อ้างตกใจกลัวรถโดนยึด(คลิป)

15 ก.ค. 2560 - 15:03 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ สน.ท่าข้าม จากกรณีเบนซ์ป้ายแดง ขับรถลากเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะเข้าตรวจค้นจนทำให้ได้รับบาดเจ็บนั้น ผู้ต้องหา คือ น.ส จุฑามาตร ศรีพรหม อายุ 52 ปีผู้ขับขี่รถเบนซ์ และ นายบันฑิต สุวรรณเวคิน อายุ 59 ปี สามีที่นั่งมาด้วยขณะเกิดเหตุ ได้ติดต่อเข้ามอบตัว ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปพบรถเบนซ์คันที่ก่อเหตุ จอดคลุมผ้าไว้ที่คอนโดแห่งหนึ่ง ย่านราษฎร์บูรณะ ก่อนหลบหนีไป

 

ทั้งนี้ หลังจากที่รถเบนซ์คันดังกล่าว ได้ขับรถ มาที่บริเวณทางเข้าด่านพระราม 2 ถนนพระราม 2 ขาออกใกล้ห้างสรรพสินค้าโลตัส แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ก.ค. ขณะที่ด.ต.นิติ อัญชลี ผบ.หมู่งานจราจร สน.ท่าข้าม ปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่บริเวณทางเข้าด่านได้พบรถเบนซ์สีดำป้ายแดง รุ่น อี 250 ขับผ่านมาจึงเรียกให้หยุดเพื่อขออนุญาตตรวจสอบเอกสารการซื้อขาย พบผู้ขับขี่เป็นหญิงสาวมีผู้โดยสารชายหนุ่ม นั่งข้างๆ มาด้วย 1 คน โดยฝ่ายชายทำท่าเอื้อมหยิบเอกสารจากลิ้นชักหน้ารถมาให้ แต่แล้วฝ่ายชายก็สั่งให้หญิงสาวเร่งเครื่องออกรถอย่างรวดเร็ว ทำให้ตนซึ่งอยู่ในท่าเอื้อมตัวเข้าไปรับเอกสารในรถเกิดเสียหลักล้มกลิ้งลงกับพื้นถนนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะหลบหนีไป

โดยน.ส จุฑามาตร ศรีพรหม อายุ 52 ปี เปิดเผยว่า ครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับ เครื่องย้ายเครื่องจักรกล ประเภท รอก และประกอบธุรกิจร้านอาหาร ชื่อ Hip อยู่ย่านถนนราชพฤกษ์ก่อนเกิดไปทำธุระ และเจอด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตกใจเกิดความกลัวว่ารถจะโดนยึด เพราะขาดส่งค่างวดรถกับไฟแนนซ์ ยืนยันว่าไม่มีใครบังคับให้ขับรถออกไป ขณะนี้ธุระกิจของตนไม่ดี ทางการเงินแย่ ทำให้ค้างค่างวดกับไฟแนนซ์ถึง 3 งวด ซึ่งถ้ามีเงินก็จะจ่ายทบไปเลย และจากนั้นก็กลับมาค้างอีกเพื่อจะได้มีเวลาหาเงิน ส่วนเรื่องการอัพเกรดของรถ จากรถเบนซ์รุ่น E200 เป็น E250 เป็นการอัพเกรดรถเท่านั้น ไม่มีเจตนาที่จะหลบหนีไฟแนนซ์ หลังเกิดเหตุและทราบข่าวก็รู้สึกตกใจ จึงเข้ามอบตัวและอยากจะขอขมาเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บ


 

ทางด้าน ด.ต.นิติ อัญชลี ผบ.หมู่งานจราจร สน.ท่าข้าม ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ได้เปิดเผยว่า คนเราทำผิดกันได้ เมื่อสำนึกผิดคิดได้ก็ให้อภัยและกังวลใจกับ พฤติกรรมเรียนแบบในอนาคต และถ้าทุกทำแบบนี้ก็จะเป็นอันตรายมากขึ้น และอยากขอร้องให้เข้าใจการทำงานของตำรวจด้วย

จากนั้น ทั้ง 2 คู่ได้ยกมือขอโทษ ด.ต.นิติ อัญชลี ผบ.หมู่งานจราจร สน.ท่าข้าม ผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมนำ ดอกดาวเรือง ให้เพื่อเป็นขอขมา กับทาง ด.ต นิติ กับสิ่งที่ได้กระทำไป

 

ทางด้าน พล.ต.ท ศานิตย์ เปิดเผยว่าโดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากับ 1.น.ส จุฑามาตร 3 ข้อหาคือ 1 ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ 2.ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย 3.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ส่วนนายบันฑิต (สามี)จะโดนข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่ ส่วนจะให้ประกันตัวหรือไม่ต้องดูพฤติกรรม และหลักทรัพย์พอหรือไม่ โดยจะให้ประกันตัวในวงเงินคนละ 50,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 2 สามีภรรยาเจ้าของเบนซ์ป้ายแดง ขอโทษตำรวจที่ทำให้เจ็บ อ้างตกใจกลัวรถโดนยึด(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง