ครอบครัวเศร้า! เผาแล้ว 3 ศพ เหยื่อหนุ่มหึงโหด ผวา! ถูกมือปืนขู่ฆ่า

7 ก.ค. 2563 - 18:04 น.

ครอบครัวเศร้า เผา 3 ศพ แฟนสาว-น้อง-แม่ยาย เหยื่อ หนุ่มหึงโหด กระหน่ำยิง ตำรวจส่งกำลังคุ้มครองสาวแฟนทอม ผวาถูกขู่ฆ่า-หวั่นได้ประกันตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากคดีสะเทือนขวัญ นายนพดล อ้วนสำลี ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง น.ส.สุจิตรา เชียงใบ อายุ 29 ปี แฟนสาว, น.ส.จิตรา เชียงใบ อายุ 23 ปี น้องสาวของน.ส.จิตรา, นางลาวัลย์ เชียงใบ วัย 45 ปี แม่ของน.ส.จิตรา เสียชีวิต 3 ศพ ซึ่งชนวนสังหารมาจากปมหึงหวง หลังพบผู้ตายแชทคุยกับอดีตสามีที่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เหตุเกิดถนนมหาสิทธิโชค กลางเมืองนครพนม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 7 ก.ค. ที่สำนักภาวนาจิตดอนจิก บ้านท่าค้อ ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม นายไพจิตร เชียงใบ วัย 60 ปี สามีของ นางลาวัลย์ ซึ่งเป็นพ่อของ น.ส.จิตรา และน.ส.สุจิตรา พร้อมกับญาติพี่น้อง ได้เคลื่อนศพภรรยาและลูกสาวรวม 3 ศพ ไปประกอบพิธีฌาปนกิจ หลังตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาการเปรียญของสำนักฯดังกล่าว 2 คืน โดยมีเพื่อนฝูงของน.ส.จิตรา และน.ส.สุจิตรา พร้อมญาติและชาวบ้านที่รู้กจัก ร่วมพิธีกว่า 500 คน

ครอบครัวเหยื่อ หนุ่มหึงโหด ทำพิธฌาปนกิจ 3 ศพ

ครอบครัวเหยื่อ หนุ่มหึงโหด ทำพิธฌาปนกิจ 3 ศพ

โดยหลังจากที่พระสงฆ์ทำพิธีทางศาสนาเสร็จ นายไพจิตร พร้อมญาติ รวมทั้ง น.ส.รัชดาภรณ์ ทองคลี อายุ 25 ปี แฟนสาวของ น.ส.จิตรา ผู้ตาย 1 ใน 3 แม่ลูกซึ่งเป็นทอม มาร่วมพิธีนำน้ำมะพร้าวล้างหน้าให้แฟนและร่วมอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย โดยมี พ.ต.ท.จีรุฎฐ์ พิมพา รองผกก.สืบสวน สภ.เมืองนครพนม นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน 2 นาย มาคุ้มกันตามโครงการคุ้มครองพยาน

สำหรับน.ส.รัชดาภรณ์ แฟนสาวทอม พยานปากเอกในคดีนี้ หลังญาติปรึกษาทนายความ ก่อนทำเรื่องถึง ร.ต.อ.พยุง ศรีโฮง รองสารวัตร(สอบสวน) พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาคุ้มครอง เนื่องจากก่อนหน้านี้น.ส.รัชดาภรณ์เคยไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่นว่าเคยถูกนายนพดล มือปืนรายนี้ ใช้ปืนจ่อศีรษะของน.ส.สุจิตรา และน.ส.จิตรา และสามีเก่าของน.ส.สุจิตรา ที่เคยถูกรางวัลที่ 1 มาแล้ว


ต่อมานายนพดลได้ขอร้องให้ไปถอนแจ้งความ ขณะนำลูกชายของน.ส.สุจิตรา แฟนสาวมือปืน มาตรวจดีเอเอ็นเพื่อพิสูจน์ว่าเป็นลูกของสามีเก่าที่ถูกรางวัลที่ 1 ที่ทำงานรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง เพื่อรับผิดชอบบุตรได้มีสวัสดิการที่ดีในอนาคต หลังจากสามีเก่าที่ถูกรางวับที่ 1 ไปมีภรรยาใหม่แล้ว

พ.ต.ท.จีรุฎฐ์ กล่าวว่า ได้รับการประสานจากพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อนำกำลังมาคุ้มครอง น.ส.รัชดาภรณ์ในงานฌาปนกิจวันนี้ เนื่องจากทางญาติหวั่นเกรงว่านายนพดลซึ่งถูกดำเนินคดี อาจจะได้รับการประกันตัวออกมาแล้วตามมาฆ่า เนื่องจากน.ส.รัชดาภรณ์หวาดกลัว เพราะเคยถูกนายนพดลเอาปืนจ่อศีรษะขู่ฆ่ามาแล้ว แต่รอดหวุดหวิดที่จ.ขอนแก่น

“ก่อนหน้านี้พนักงานงานสอบสวนได้คัดค้านประกันตัวนายนพดล หลังก่อเหตุอุกฉกรรจ์ ซึ่งมีกระแสข่าวว่านายนพดลจะได้ยื่นประกันตัวในวันนี้ แต่ติดวันหยุด โดยในวันที่ 8 ก.ค.นี้ ญาติของนายนพดล จะนำหลักทรัพย์ตามกระแสข่าวราว 3 ล้านบาทมายื่นประกันตัวที่ศาลจังหวัดนครพนม ส่วนศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่ ก็อยู่ที่ดุลพินิจของศาล ซึ่งผมก็ทำตามหน้าที่ตามที่ญาติขอให้คุ้มครองพยานรายนี้” พ.ต.ท.จีรุฎฐ์ กล่าว

________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวเศร้า! เผาแล้ว 3 ศพ เหยื่อหนุ่มหึงโหด ผวา! ถูกมือปืนขู่ฆ่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง