หลักฐานมัดแน่น! จ่อหมายจับช่างภาพหื่นเปิดโรงแรมลวนลาม 2 นางแบบสาว ตร.เผยมีหลักฐานครบสามารถขอศาลอนุมัติหมายจับได้ทันที ชี้โทษหนัก
กรณี 2 นางแบบสาว นำหลักฐานรูปภาพ และข้อความแชท บอกเล่าพฤติกรรมช่างภาพชื่อดังรายหนึ่ง ที่พยายามลวนลามถูกเนื้อต้องตัวนางแบบ ขณะถ่ายแบบแนวเซ็กซี่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังจากนั้นผู้เสียหายตั้งกลุ่มไลน์ขึ้นมาสอบถามนางแบบรายอื่น พบว่าช่างภาพคนนี้จะเปิดโรมแรมที่นี่เป็นประจำ และมีผู้เสียหายกว่า 50 คน จึงเข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.ธีระ เถระพัฒน์ ผกก.สน.ท่าข้าม เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับช่างภาพคนดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปนั้น
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
![]()
ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ก.ค. ที่สน.ท่าข้าม พ.ต.อ.วรลภย์ สุวรรณเกษการ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.น.9 เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งความร้องทุกข์จากผู้เสียหายแล้ว พบว่าหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดผู้ถูกกล่าวหา ในเรื่องคดีกระทำอนาจาร ค่อนข้างชัดเจน ซึ่งคดีกระทำอนาจาร มีอัตราโทษสูง มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
อ่านข่าว 2นางแบบสาว แจ้งความช่างภาพดังลวนลาม แฉเหยื่อเพียบทั้งซูม-ราดนมเลีย
ดังนั้น เมื่อมีพยานหลักฐานแน่นหนาทางพนักงานสอบสวน อาจไม่จำเป็นต้องออกหมายเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำ แต่สามารถดำเนินการขออนุมัติหมายจับจากศาลได้เลย หลังจากนี้ขอเช็คข้อมูลประวัติรายชื่อ และภูมิลำเนาของผู้ถูกกล่าวหาให้ชัดเจน ก่อนจะขออนุมัติหมายจับ
พ.ต.อ.วรลภย์ กล่าวต่อว่า สำหรับคดีพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นั้น กำลังรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะในส่วนของรูปภาพที่ผู้เสียหายให้ข้อมูลว่า อาจมีการนำไฟล์ภาพไปใช้ประโยชน์หารายได้ในเว็บไซต์ต่างๆ โดยไม่มีการขออนุญาต ตอนนี้ยังไม่พบว่ามีภาพผู้เสียหายทั้ง 2 คน ถูกนำไปโพสต์แต่อย่างใด ทว่าหากตรวจพบว่ามีจริง ก็สามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้
อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ผู้เสียหาย 2 ราย เดินทางมาแจ้งความตั้งแต่เมื่อวาน จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีผู้ใดเดินทางเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติม จึงอยากประชาสัมพันธ์ ไปถึงผู้เสียหายรายอื่นๆ ที่เคยตกเป็นเหยื่อ ไม่ว่าจะในสถานที่ใดขอให้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนท้องที่นั้นๆ เพื่อดำเนินการกับผู้ถูกกล่าวหารายนี้ ไม่ให้เกิดเรื่องเสียหายในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีกต่อไป

