ลูกอดีตตร.ร้อง‘บิ๊กแป๊ะ’ถูกร.ต.อ.ข่มขืน-แบล็กเมล์ ใช้ตำรวจสน.เดียวกันสอบวินัย

17 ก.ค. 2563 - 13:23 น.

ลูกอดีตตร.ร้อง ‘บิ๊กแป๊ะ’ ถูกร.ต.อ.ข่มขืน-แบล็กเมล์ ใช้ตำรวจสน.เดียวกันสอบวินัย เผยโดน ร.ต.อ.ข่มขู่มาตลอด ท้าร้องยังไงก็ไม่มีผล ยังไงก็ได้ขึ้นสารวัตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ที่กองบังคับการอำนวยการ สำนักงานจเรตำรวจ ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ที่ปรึกษาทนายความ นำ น.ส.เอ อายุ 45 ปี ลูกสาวอดีตข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ นำเอกสารหลักฐานพร้อมข้อความแชททางไลน์ที่ถูกข่มขู่ มอบให้กับ พ.ต.ท.หญิง ธนัชชา ธนาดลพิพัฒน์ รองผู้บังคับการฝ่ายรับเรื่องราวร้องทุกข์ กองบังคับการอำนวยการสำนักงานจเรตำรวจ เพื่อร้องขอความเป็นธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กรณีถูกนายตำรวจ ยศ “ร.ต.อ. “สน.บุคคโล ข่มขืน ก่อนนำภาพและคลิปวิดิโอ ไปเผยแพร่ในโชเชียลมิเดียทำให้ตนเองได้รับความเสื่อมเสีย อีกทั้งเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากคณะกรรมการตรวจสอบวินัยเป็นนายตำรวจสังกัดเดียวกันกับ ร.ต.อ. อีกทั้งคู่กรณีอ้างว่ากำลังจะได้รับการแต่งตั้งเป็น สารวัตร ในสน.บุคคโล วาระประจำปีที่จะถึงนี้ โดยมี พ.ต.ท.หญิง ธนัชชา ธนาดลพิพัฒน์ รองผกก ฝ่ายรับเรื่องราวร้องทุกข์ กองบังคับการอำนวยการ สำนักงานจเรตำรวจ เป็นผู้รับเรื่อง
อ่านข่าว ลูกสาวอดีตนายพลตร. และนักการเมืองดัง แจ้งจับร.ต.อ. ข่มขืน-แบล็กเมล์

ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เปิดเผยว่า สำหรับคดังกล่าวเกิดขึ้น 3 ท้องที่คือ สน.พระโขนง ความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯและรีดเอาทรัพย์ ส่วนสน.คลองตัน แจ้งความคดีข่มขืน เพราะมีห้องพักในท้องที่ และสน.บุคคโล ต้นสังกัดแจ้งความเอาผิดเรื่องวินัย ที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม สิ่งที่ผู้เสียหายกังวลคือ ผู้บังคับบัญชายังให้สัมภาษณ์เข้าข้างคู่กรณีว่าเป็นเรื่องส่วนตัว จึงเกรงว่าเขาจะไม่ได้รับความผิดทางวินัย


เดิมผู้เสียหารู้จักกับนายตำรวจในสน.บุคคโล เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.62 โดย ร.ต.อ.คนดังกล่าว แจ้งว่าสามารถช่วยเหลือเรื่องคดียาเสพติด โดยให้ผู้เสียหายนำเงินมาให้ 1,000 บาท เพื่อให้เจ้าหน้าที่ศาล โดยผู้เสียหายไว้ใจและแลกเบอร์โทรกัน ต่อมาเมื่อปลายปี 2562 ร.ต.อ.ดังกล่าวพยายามขอมาที่บ้านผู้เสียหาย และดื่มกินเหล้าที่ห้องรับแขก โดยวันดังกล่าวมีหลานของผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเยาวชนอยู่ด้วย 5 คน โดยร.ต.อ.ดื่มเหล้าเมาแล้วไม่สามารถกลับบ้านได้ ผู้เสียหายบอกให้กลับก็ไม่ยอมกลับ จึงขอนอนที่โซฟารับแขกบ้านผู้เสียหาย

โดยให้ผู้เสียหายไปปิดไฟให้ ในขณะปิดไฟร.ต.อ.ก็คว้าตัวผู้เสียหายมากระทำชำเรา โดยผู้เสียหายพยายามขัดขืน และต่อสู้ร.ต.อ.ดังกล่าว ต่อมาร.ต.อ.คนดังกล่าวพยายามให้ผู้เสียหายมาหาที่โรงแรม ขู่ว่าจะเอาเรื่องที่ผู้เสียหายให้เงินเจ้าหน้าที่ศาล 1,000 บาท ไปแจ้งความในข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน ผู้เสียหายกลัวจึงยอมออกไปโรงแรมกับร.ต.อ.

โดยทุกครั้งที่ไปโรงแรมร.ต.อ.คนดังกล่าวข่มขู่ทุกครั้ง ผู้เสียหายไปพบด้วยความกลัวจึงยอมออกไป และร.ต.อ.ยังนำรูปภาพอนาจารส่งให้บุคคลที่ผู้เสียหายรู้จักในข้อความเฟซบุ๊ก ทำให้ผู้เสียหายอับอายและเสียหายอย่างมาก

ก่อนที่ผู้เสียหายจะมีความแจ้งความ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.63 และพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง แจ้งข้อกล่าวหา ร.ต.อผู้ต้องหา จำนวน 4 ข้อหา ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ตามมาตรา 326 โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ, ความผิดตาม มาตรา 16 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 200,000 บาท,

ข้อหารีดเอาทรัพย์ มาตรา 338 โทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี และปรับตั้งแต่ 20,000-200,000 บาท และข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา มาตรา 276 ต้องระวางโทษ จำคุกตั้งแต่ 4-20 ปี และปรับตั้งแต่ 80,000-400,000 บาท แล้ว ขณะทางสน.คลองตัน ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ แจ้งในคดีข่มขืนกระทำชำเรา

ทั้งนี้ ทางผู้เสียหายมาร้องเนื่องจากหลังเป็นข่าว ร.ต.อ.โดนข่มขู่มาตลอด และยังบอกว่า ร้องอย่างไรก็ไม่มีผล เพราะการแต่งตั้งในครั้งนี้ อย่างไรก็ได้ขึ้นสารวัตรแน่นอน และการสอบในครั้งนี้ก็เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจใน บก.น8 เป็นตำรวจด้วยกัน จนทำให้ตนกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมาร้องทางผบ.ตร.ในครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกอดีตตร.ร้อง‘บิ๊กแป๊ะ’ถูกร.ต.อ.ข่มขืน-แบล็กเมล์ ใช้ตำรวจสน.เดียวกันสอบวินัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง