Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

เผยปม แก๊งคนร้ายควบปอร์เช่หรูป้ายแดง ยิ่งถล่มบ้านคู่อริ พบขัดแย้งธุรกิจขายแมสก์

1 ส.ค. 2563 - 10:41 น.

เผยปม แก๊งคนร้ายควบปอร์เช่หรูป้ายแดง ยิ่งถล่มบ้านคู่อริ พบขัดแย้งธุรกิจขายแมสก์

วันที่ 1 ส.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี สน.หลักสอง รับแจ้งเหตุกลุ่มชายฉกรรจ์ 11 คน ขับรถหรูปอร์เช่ สีเหลือง ป้ายแดง เลขทะเบียน ล 7195 กรุงเทพฯ บุกยิงถล่มคู่อริถึงบ้านพัก ซ.พุทธมณฑล สาย 2 แยก 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม.

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ได้รับรายงานจาก สน.หลักสองว่า วานนี้ (31ก.ค.) เวลาประมาณ 23.30 น. มีเหตุประทุษร้ายโดยใช้อาวุธปืน เบื้องต้นพบผู้เสียหายเป็นชายเจ้าของบ้าน อายุ 44 ปี ทราบว่ามีคนร้ายประมาณ 7 คน ขับรถ 3 คัน เข้ามาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปภายในซอย ซึ่งผู้เสียหายยืนอยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงใช้ปืนยิงป้องกันตัว และกลุ่มคู่กรณีได้หลบหนีไปได้ ทิ้งรถยนต์ของกลางไว้ 1 คัน ยี่ห้อ ปอร์เช่ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ล-7195 กรุงเทพฯ (ป้ายแดง)

จากการสืบสวนทราบว่า ในกลุ่มผู้ก่อเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ถูกอาวุธปืนยิงที่แขนข้างซ้าย ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางปะกอก 8 และจากการสอบสวน ทราบว่า 1 ในผู้ก่อเหตุมีสาเหตุโกรธเคืองทะเลาะกับผู้เสียหายมาก่อนจึงพาพวกมาก่อเหตุดังกล่าว

พนักงานสอบสวนได้บันทึกตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุประกอบคดี ตรวจยึดรถยนต์ของกลาง ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจที่เกิดเหตุเก็บวัตถุพยานต่างๆ พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งพิสูจน์ทราบผู้กลุ่มผู้ก่อเหตุ และสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าเกิดจากปมความขัดแย้งกับผู้เสียหายเกี่ยวกับธุรกิจขายหน้ากากอนามัย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป และขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพอมีข้อมูลกลุ่มผู้ก่อเหตุบ้างแล้ว อยู่ระหว่างขยายผลและพิสูจน์ทราบ เพื่อติดตามจับกุม

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งสืบสวน ไล่ล่า กดดัน จับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีต้องทำงานกันอย่างระมัดระวังมากที่สุด เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน

ประกอบกับให้ผู้บังคับบัญชาทุกพื้นที่เพิ่มมาตรการป้องกันเหตุ เพิ่มวงรอบความถี่ การออกตรวจตราในพื้นที่รับผิดชอบ การตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมกำหนดแผนเผชิญเหตุ ในการบูรณาการกับหน่วยงานข้างเคียงและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการระงับเหตุด้วย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยปม แก๊งคนร้ายควบปอร์เช่หรูป้ายแดง ยิ่งถล่มบ้านคู่อริ พบขัดแย้งธุรกิจขายแมสก์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง