Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

ปรับแล้วคนละ 5 หมื่น ดาราโพสต์น้ำเมา เร่งทำคดีดาราที่เกี่ยวข้องเพิ่ม ทยอยเข้าพบตร.

5 ส.ค. 2560 - 15:20 น.

เมื่อเวลา 10.00. น.วันที่ 5 ส.ค.60 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา ที่ปรึกษา (สบ10) ประธานคณะอนุกรรมการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 และนายแพทย์นิพนธ์ ชินานนท์เวช ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องแอลกอฮอล์/เลขาคณะและคณะอนุกรรมการฯ พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจสอบความคืบหน้าคดีการกระทำผิดและประชาสัมพันธ์กฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กับดาราศิลปิน 5 คนที่ถูกดำเนินดคีมาก่อนหน้านี้ โดยมีพ.ต.อ.ณธีพัฒน์ ธรรมรัตน์โสภณ รองผบก.นนทบุรี พ.ต.อ.ปัญณพัตน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ให้การตอนรับและร่วมประชุมความคืบหน้า

พล.ต.อ. ดร.วิระชัย กล่าวว่า ตอนนี้ได้ดำเนินคดีกับดาราศิลปินแล้วในเบื้องต้นจำนวน 6 ท่านด้วยกันประกอบไปด้วย 1.นางสาวศิริน หอวัง หรือ คริส หอวัง ตามรับคำร้องทุกข์คดีที่ 777/2560 คดีอยู่ระหว่างการสอบสวน 2.นายปองศักดิ์ รัตนพงษ์ หรืออ๊อฟ รับคำร้องทุกข์คดีที่ 781/2560 คดีอยู่ระหว่างการสอบสวน 3.นายรัชชานนท์ สุประกอบ หรือกาย ตามรับคำร้องทุกข์คดีที่ 783/2560คดีอยู่ระหว่างการสอบสวน 4.นายดาวิเด โดริโก หรือ ดีเจเด ตามรับคำร้องทุกข์คดีที่ 782/2560 คดีอยู่อยู่ระหว่างการสอบสวน นายฌอห์น จินดาโชติ หรือฌอห์น ตามรับคำร้องทุกข์คดีที่ 780/2560คดีอยู่อยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งทั้งหมดถูกร้องเรียนให้ดำเนินคดีอยู่ที่ สภ.เมืองนนทบุรี

นอกจากนี้ยังมีบริษัทยักษ์ใหญ่เจ้าของผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เรียกตัวกลุ่มดาราศิลปินมารับทราบข้อกล่าวหาในข้อหาร่วมกันโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือแสดงชื่อหรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกฮอลล์อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณ ตามที่เคยมีการเรียกสอบปากคำไปแล้ว

 

ด้าน พ.ต.อ.ปัณณพัฒณ์ กล่าวว่า สำหรับ ศิลปินดารานักร้องนักแสดงที่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแล้วจำนวนทั้งสิ้น 5 รายด้วยกันมีนางสาวศิริน หอวัง หรือคริส หอวัง นายปองศักดิ์ รัตนพงษ์ หรือ อ๊อฟปองศักดิ์ นายดาวิเด โดริโก้ นายโอสธี ซุ่นมงคล นายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือดีเจเพชรจ้า และน.ส.หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ หรือนิวเคลียร์ ซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพ ทางเจ้าหน้าที่ จึงส่งตัวผู้ต้องหาไปทำการเปรียบเทียบปรับ คนละ 50,000 บาท ที่สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

นอกจากนี้ ยังมีดารานักร้องที่ออกหมายเรียกไป และจะมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจมีนายจอห์น จินดาโชติ นายพิชญ์ กาไชย และนายรัชชานนท์ สุประกอบ จะมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 6 ส.ค.60 น.ส.ชนิตา ภูวพิพัฒน์ หรือมุ๊กกี้ และน.ส.ไพริน รัตนแสงเสถียร หรือหว่าหวา จะมาพบมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 7ส.ค.60 นายศรัญญู โรจนวุฒิธรรม หรือแทค จะมาพบเจ้าหน้าที่วันที่ 11 ส.ค. น.ส.เขมิกา โชติวิจิตร หรือไฮโซจินนี่ และ น.ส.วรัฐฐา อิมราพร หรือเนย มาพบเจ้าหน้าที่วันที่ 13 ส.ค. น.ส.ดาราธิป เทียรวัจนธรรม หรือแพมแพม น.ส.นัฐฐาวีรนุช ทองมี หรือ วีเจจ๋า และน.ส.วิริฒิพา ภักดีประสงค์ หรือวุ้นเส้น จะมาพบวันที่ 15 ส.ค. น.ส.นนทพร ธีระวัฒนะสุข หรือหญิงแย้ และนายปกรณ์ ลัม หรือโดม จะมาพบวันที่ 16 ส.ค. นายณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ หรือป้อง และนายดนัยณัฎน์ ตรีวัชรา หรือโอม จะมาพบเจ้าหน้าที่ในวันที่ 20 ส.ค. นี้

 

ด้านนายแพทย์นิพนธ์ ชินานนท์เวช ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องแอลกอฮอล์/เลขาคณะและคณะอนุกรรมการฯ กล่าวว่า ส่วนกรณีที่มีกระแสต่อต้านว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล นั้น ตนขอยืนยันว่าได้มีการยื่นต่อศาลรัฐธรรมตีความแล้วว่าการดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณา ไม่ได้เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลแต่อย่างใด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปรับแล้วคนละ 5 หมื่น ดาราโพสต์น้ำเมา เร่งทำคดีดาราที่เกี่ยวข้องเพิ่ม ทยอยเข้าพบตร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง