‘เครือมติชน’ แจงผู้ถือหุ้น เดินหน้าออนไลน์ แบบก้าวกระโดด

4 ส.ค. 2563 - 15:45 น.

‘เครือมติชน’แจงผู้ถือหุ้น เดินหน้าออนไลน์ แบบก้าวกระโดด มติชน-บริษัทในเครือจัดสัมมนา คอนเสิร์ต อีเวนต์ผ่านช่องทางออนไลน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่อาคารมติชน มีการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี ครั้งที่ 1/2563 น.ส.ปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ แจ้งผลประกอบการของบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย งวด ณ วันที่ 31 ธ.ค.2562 ที่ประชุมเห็นชอบ ที่กรรมการอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท จากกำไรสะสม โดยจ่ายไปแล้วในวันที่ 15 พ.ค.2563

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กรรมการผู้จัดการมติชน ชี้แจงที่ประชุมว่า การระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบบริษัททั้งแง่บวกและแง่ลบ ในแง่บวกส่งผลให้เห็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของมติชนในฐานะสื่อออนไลน์ มติชน ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ ได้จัดสัมมนา คอนเสิร์ต และอีเวนต์ ผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ พลังใจ พลังฮีโร่ สู้โควิด-19, ข่าวสด legends charity concert, ข่าวสดลูกทุ่งพลังใจ, ประชาชาติ Live Forum, ประชาชาติ Live Forum Week, Talking tour

รวมถึงคอร์สออนไลน์ โดยมติชนอคาเดมี และเดินหน้าเข้าสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก ไลน์official ไลน์ทูเดย์ ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม และยูทูบเพิ่มเติมอย่างเต็มที่ด้วย การเจาะแพลตฟอร์มออนไลน์เน้นไปยังการผลิตสื่อวิดีโอ พร้อมทำคำบรรยายภาษาอังกฤษ เพื่อตอบโจทย์การนำเสนอไปยังกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านและต่างประเทศมากขึ้น


น.ส.ปานบัว กล่าวว่า ผลกระทบจากการล็อกดาวน์ บริษัทได้รับมือด้วยการตั้งหน่วยงานดูแลการสมัครสมาชิกโดยตรง เพื่อเพิ่มฐานลูกค้า ร่วมมือกับพันธมิตร เพิ่มสิทธิพิเศษในรูปแบบต่างๆ นอกจากนี้ยังได้ตั้งโครงการ Big lot ที่รวมการสมัครสมาชิกและการซื้อหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊กในราคาพิเศษไว้ในเซ็ตเดียวกัน

ที่สำคัญคือในช่วงตั้งแต่มี.ค.ถึงพ.ค.ได้ทำแคมเปญส่งเสริมการขายหนังสือออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ทั้ง Book Wonder, Book Wonder in Curfew, Book Wonder International และปิดท้ายด้วยโครงการเปิดโกดัง Book Wonder ในเดือนมิ.ย.

“แม้จะมีผลกระทบจากโควิด-19 และการดิสรัปชั่นต่างๆ แต่บริษัทฯ ได้เตรียมรับมือ ทั้งการบริหาร การตลาด และการใช้ข้อมูลที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด จึงขอให้มั่นใจในการทำงานของมติชน”น.ส.ปานบัวกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เครือมติชน’ แจงผู้ถือหุ้น เดินหน้าออนไลน์ แบบก้าวกระโดด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง