ผบช.น. เผยความคืบหน้าคดียิงกันใน บ่อนพระราม3 เสียชีวิต 4 ศพ เชื่อมีคนถอดกล้องวงจรปิดออกไป ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปถึง เร่งหาคนโผล่ในภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ส.ค ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนกรณีเหตุยิงกันในบ่อนพระราม 3 ว่า อยู่ระหว่างสืบสวนเชิงลึก เพื่อติดตามหาพยานหลักฐานทั้งในที่เกิดเหตุและรอบพื้นที่ ซึ่งหากตรวจสอบพบพยานหลักฐานที่มีน้ำหนักให้เชื่อว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นบ่อนพนัน ยืนยันจะดำเนินการอย่างเต็มที่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดยืนยันในคืนวันเกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงไม่พบ แต่ส่วนตัวเชื่อว่ามีบุคคลถอดออกไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปถึง ในทางการสืบสวนสอบสวนจะต้องเรียกเจ้าของตึกเข้ามาให้ปากคำ ไปจนถึงการสืบสวนหาตัวบุคคลที่ปรากฏในภาพถ่าย ขณะช่วยกันขนย้ายเก้าอี้ สิ่งของ อุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในอาคารเกิดเหตุ รวมถึงการติดตามหาเบาะแสกลุ่มผู้เล่นพนัน ซึ่งจะเรียกมาสอบสวนทั้งหมด หากพบมีความผิดก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนทางกฎหมาย” พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าว

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวต่อว่า ส่วนกระแสข่าวที่ตั้งข้อสังเกตว่าตำรวจนอกเครื่องแบบเป็นผู้ลงมือยิงนายถาวรนั้น ภายหลังเข้าไปตรวจสอบเหตุสารวัตรแม็ก ถูกยิงเสียชีวิต รวมถึงการประวิงเวลาของบุคคลภายในอาคารเพื่อขนย้ายสิ่งของ อุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ่อน ไปจนถึงความพยายามทำลายหลักฐานนั้น

“ตนขอยืนยันว่า นายถาวรเสียชีวิตก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าถึงที่เกิดเหตุ และตำรวจชุดแรกที่เข้าถึงพื้นที่คือสายตรวจท้องที่นครบาลทุ่งมหาเมฆ ซึ่งเข้าถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาทีหลังรับแจ้ง ส่วนผู้ลงมือยิงที่แท้จริงนั้นอยู่ระหว่างสืบสวนยืนยันตัวบุคคล เพื่อติดตามตัว” ผบช.น. กล่าว

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ กรณีที่มีผู้ออกมาให้ข้อมูลเรื่องบ่อนการพนันต่าง ๆ ทางตำรวจยินดีรับฟังข้อมูลจากทุกฝ่าย หากมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ต่อการสืบสวนตรวจสอบ สามารถส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ได้

__________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน