ไม่ใช่เอกสารลับ! รอง ผบช.น. ยอมรับเตรียมรถตัดสัญญาณรอบม็อบจริง

24 ส.ค. 2563 - 13:06 น.

รอง ผบช.น. ยอมรับแล้ว เตรียมรถตัดสัญญาณรอบ ม็อบนักศึกษา แจงไม่มีจุดประสงค์ละเมิดสิทธิเสรีภาพผู้ชุมนุม เผยเตรียมดูแลความปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ส.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.น. ดูแลงานความมั่นคง กล่าวถึงกรณีมีการแชร์ภาพเอกสารคำสั่ง ให้จัดรถอุปกรณ์ต่อต้านหรือตัดสัญญาณการสื่อสาร เข้าปฏิบัติหน้าที่รอบพื้นที่การชุมนุม เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ว่า เป็นหนังสือคำสั่งที่ตนออกคำสั่งไปจริง ไม่ได้เป็นเอกสารลับ เพราะตำรวจต้องเตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัยให้กลุ่มผู้ชุมนุมหากเกิดเหตุการณ์ไม่สงบขึ้นในพื้นที่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“ยืนยันรถอุปกรณ์ดังกล่าวไม่ได้มีจุดประสงค์ในการละเมิดสิทธิเสรีภาพของผู้ชุมนุม แต่เอาไว้เพียงกรณีพบวัตถุต้องสงสัยก็จะสามารถเข้าปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างทันเวลา ยืนยันว่าไม่มีความกังวลกรณีเอกสารดังกล่าวหลุดออกไปสู่สาธารณะ เพราะเป็นคำสั่งที่สั่งการทุกครั้งที่มีการชุมนุมในทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา” พล.ต.ต.สมประสงค์ กล่าว

ส่วนการชุมนุม 23 ส.ค.ที่ลานคนเมืองนั้น พล.ต.ต.สมประสงค์ กล่าวว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีแกนนำคนใดที่ศาลให้ประกันตัวไปโดยตั้งเงื่อนไขห้ามเข้าร่วมชุมนุม และกระทำความผิดซ้ำเดิมเข้าร่วมการชุมนุมบ้าง

หากพบว่ามีแกนนำคนใดทำผิดเงื่อนไขก็จะยื่นเรื่องขอให้ศาลเพิกถอนการประกันตัวต่อไป เช่นเดียวกับนายอานนท์ นำภา และนายภาณุพงศ์ จาดนอก ที่ถูกตำรวจยื่นเพิกถอนการประกันตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งศาลได้นัดไต่สวนวันที่ 3 ก.ย. นอกจากนี้จากการประเมินสถานการณ์การชุมนุมจนถึงขณะนี้ ยังไม่พบมีการพยายามใช้ความรุนแรง จึงไม่มีความกังวลกับการชุมนุม


รอง ผบช.น. ยอมแล้ว เตรียมรถตัดสัญญาณรอบ ม็อบนักศึกษา

รอง ผบช.น. ยอมแล้ว เตรียมรถตัดสัญญาณรอบ ม็อบนักศึกษา

_____________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ใช่เอกสารลับ! รอง ผบช.น. ยอมรับเตรียมรถตัดสัญญาณรอบม็อบจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง