หมดแรงไปต่อ! เดินสมัครงาน 3 วันไม่มีใครรับ หิวข้าวแสบท้อง ตัดสินใจนอนขวางรางให้รถไฟทับตาย

28 ส.ค. 2563 - 01:08 น.

หมดแรงไปต่อ! เดินสมัครงาน 3 วันไม่มีใครรับ หิวข้าวแสบท้อง ตัดสินใจนอนขวางรางให้รถไฟทับตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ส.ค. หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี รับแจ้งจากชาวบ้าน มีชายมานอนบนรางรถไฟหวังฆ่าตัวตาย ถนนเทศบาล 3 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ห่างจากจุดกั้นรถไฟประมาณ 50 เมตร จึงรุดไปตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านช่วยกันหามออกจากรางรถไฟมาอยู่ที่ศาลาที่พักผู้โดยสาร จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ มาอยู่ที่จังหวัดสระบุรี 2-3 วันแล้ว อาศัยนอนอยู่ตามป้ายรถประจำทาง และออกหาสมัครงาน แต่ไม่มีคนรับเข้าทำงาน ประกอบกับหิวข้าว ไม่มีเงินจะไปซื้อข้าวกิน คิดน้อยใจว่าไม่มีคนรัก จึงได้ตัดสินใจมานอนบนรางรถไฟเพื่อฆ่าตัวตายให้รถไฟทับ

ขณะที่ นาย ชาญชัย เครือวรรณ อายุ 35 ปี เปิดเผยว่า ตนและเพื่อน รวม 4 คน เดินผ่านมาเห็น แต่เห็นไม่ชัดว่าเป็นคนหรือเปล่าเนื่องจากมีหญ้าขึ้นบริเวณข้างรางรถไฟ ถ้าไม่สังเกตจะมองไม่เห็นคน จึงได้เข้าไปดูเห็นว่า มีคนนอนหลับบนรางรถไฟ จึงได้ปลุก พูดจารู้เรื่อง แต่ไม่ยอมลุก บอกว่า ขอนอนอยู่แบบนี้ ตนก็บอกว่า เดี๋ยวรถไฟจะมาทับ

” ชายคนดังกล่าวบอกว่า ช่างมันให้มันทับตายไปเลยก็ดี ขณะนั้นได้มีรถไฟวิ่งมาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้า มาพอดี ผมเห็นรถไฟใกล้จะมาถึงแล้ว จึงได้ปลุกว่า รถไฟมาแล้ว แต่ชายคนนี้ก็ไม่ลุก พวกผมจึงตัดสินใจช่วยกันหามออกมาจากรางรถไฟ ดีนะที่หามออกมาได้ก่อนไม่อย่างนั้นถูกรถไฟทับตายแน่ ”

 ตกงานนอนขวางทางรฟ.

จากนั้นหน่วยกู้ภัยสว่าง แจ้งตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี มาตรวจสอบพบ ถุงผ้าสีดำของชายคนดังกล่าว ในกระเป๋ามีแต่เสื้อผ้าและบัตรประชาชน 1 ใบ อายุ 35 ปี บ้านอยู่ ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พูดเตือนสติไม่ให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย เพราะมันเป็นบาป ก่อนพาไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองสระบุรี พร้อมหาอาหารให้กินต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมดแรงไปต่อ! เดินสมัครงาน 3 วันไม่มีใครรับ หิวข้าวแสบท้อง ตัดสินใจนอนขวางรางให้รถไฟทับตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง