Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

คุม2ผู้ต้องหาทำแผนนาทีลั่นไกปลิดชีพ น้องปอย อ้างยิงขึ้นฟ้า ค้านประกัน

28 ก.ย. 2563 - 13:11 น.

ตำรวจคุมตัว 2 ผู้ต้องหา ลั่นไกปลิดชีพ น้องปอย ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 4 จุด อ้างยิงปืนขึ้นฟ้า โดนแจ้งข้อหาหนัก ค้านประกันตัว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ก.ย. พ.ต.อ.บุญธรรม สมบูรณ์ ผกก.สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประภาส พวงศรี รองผกก.(สอบสวน) และ ร.ต.อ.สุเมธ ยิ่งแสวงดี รองสารวัตรสอบสวน เจ้าของคดี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ควบคุมตัว นายแก๊ป อายุ 20 ปี และ นายไก่ อายุ 19 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สองผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุไล่ยิงกลุ่มคู่อริ จนกระสุนไปโดน น.ส.ณัฐนิชา หรือ ปอย แพนไธสง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประกวดธิดาไหมประจำอำเภอนาโพธิ์ เสียชีวิต และกระสุนนัดเดียวกันทะลุไปโดนหลังของ นายกิตติพัฒน์ หรือ โก้ แฟนหนุ่มของน้องปอย ซึ่งเป็นคนขับขี่ได้รับบาดเจ็บ เมื่อกลางดึกวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ

คุมตัว 2 ผู้ต้องหา ลั่นไกปลิดชีพ น้องปอย ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 4 จุด

คุมตัว 2 ผู้ต้องหา ลั่นไกปลิดชีพ น้องปอย ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 4 จุด

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวทั้งสองไปทำแผนทั้งหมด 4 จุด จุดแรก คือ บริเวณสามแยกบ้านโนนตะค้อ ซึ่งเป็นจุดที่นายไก่เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ซ้อนนายแก๊ป รวมทั้งกลุ่มเพื่อนอีกหลายคัน ไล่ตามไปเจอกับคู่กรณี โดยจุดนี้นายแก๊ป ให้การว่า ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าไป 1 นัด

จุดที่ 2 คือ หน้าวัดบ้านตะค้อ ก็ยิงขึ้นฟ้าไปอีก 1 นัด ส่วนจุดที่ 3 ห่างจากจุดที่สองออกไปอีกประมาณ 500 เมตร คือ สามแยกบ้านโคกเมฆ เป็นจุดที่นายไก่อ้างว่า ไปเลี้ยวกลับรถ และจุดที่ 4 คือ ถนนหน้าโรงเรียนบ้านนาโพธิ์ ซึ่งนายไก่ อ้างว่า เป็นจุดที่กลุ่มวัยรุ่นที่มาด้วยกัน ออกมาเอาอาวุธหลังจากมีเรื่องทะเลาะกับคู่กรณีในงานเทศกาลไหม ก่อนจะขับรถไล่ตามกลุ่มคู่กรณี

โดยนายแก๊ปถูกแจ้ง 7 ข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยผิดกฎหมาย และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ส่วนนายไก่ ถูกแจ้ง 4 ข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์" โดยเจ้าหน้าที่ได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน และเตรียมส่งฝากขังผลัดแรกที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนศาลจะให้ประกันหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังจะได้หาพยานหลักฐานติดตามจับกุมกลุ่มที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีเพิ่มเติมอีก เพราะเชื่อว่าน่าจะมีคนร่วมก่อเหตุหลายคน

________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คุม2ผู้ต้องหาทำแผนนาทีลั่นไกปลิดชีพ น้องปอย อ้างยิงขึ้นฟ้า ค้านประกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง