ปิดรถไฟฟ้า 2 สถานี ขสมก.ประกาศไม่หยุดรับส่งระยะ 5 กม.แยกราชประสงค์

16 ต.ค. 2563 - 15:55 น.

สถานการณ์ล่าสุด บรรยากาศแยกราชประสงค์ หลังจากม็อบประกาศชุมนุมวันนี้ 17.00 น. ตร.ตึงกำลังเข้ม และประกาศปิดทุกช่องทาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 ต.ค.2563 จากการชุมนุมของคณะราษฎรที่รวมตัวกันบริเวณข้างทำเนียบรัฐบาล ก่อนรัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง และเข้าสลายการชุมนุม พร้อมจับกุมแกนนำ ทำให้ผู้ชุมนุมได้ย้ายมารวมตัวกันบริเวณแยกราชประสงค์และชุมนุมในวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา พร้อมนัดชุมนุมอีกครั้งในเวลา 17.00 น. วันที่ 16 ต.ค.

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แถลงว่า จะเริ่มปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 14.00 น. วันที่ 16 ต.ค. เส้นทางแรกถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกราชดำริ – ประตูน้ำ เส้นทางที่สองถนนเพลินจิต ตั้งแต่แยกชิดลม – ราชประสงค์ เส้นทางที่ 3 ถนนพระราม 1-แยกเฉลิมเผ่า

ราชประสงค์ เวลา 15.30 น.

โดยเมื่อเวลา 14.35 น. องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แจ้งว่า ตั้งแต่เวลา 15.00 น. วันนี้ เป็นต้นไป รถโดยสารประจำทาง (รถเมล์) และรถตู้โดยสารสาธารณะทุกสาย จะงดให้บริการรับส่ง-ประชาชนในรัศมี 5 กิโลเมตร รอบแยกราชประสงค์ เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินรถผ่านพื้นที่ชุมนุม จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ที่ได้การสั่งปิดการใช้บริการรถไฟฟ้า BTS บริเวณ สถานีชิดลมและสถานีราชดำริ แลทางเชื่อมสกายวอล์ค ตั้งแต่บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอสสยามถึงบริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเพลินจิต ท่าเรือประตูน้ำ และท่ารือชิดลม ทั้งสองฝั่ง ระหว่างเวลา 15:00-02:00 น.
นอกจากนี้ ยังสั่งห้ามใช้ถนนเพลินจิต จากแยกราชประสงค์ถึงแยกชิดลม, ถนนราชดำริ จากแยกประตูน้ำถึงแยกราชดำริ และถนนพระรามที่ 2 จากแยกราชประสงค์ถึงแยกเฉลิมเผ่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดรถไฟฟ้า 2 สถานี ขสมก.ประกาศไม่หยุดรับส่งระยะ 5 กม.แยกราชประสงค์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง