จากกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมนัดชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พบว่าประชาชนเริ่มเดินทางมาจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ โดย เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มมวลชนมีการประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง แจ้งว่า ให้กลุ่มมวลชน ลงมาบริเวณพื้นที่ของรอบ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ให้เต็ม ก่อนที่จะมีการเคลื่อนขบวน มุ่งหน้าไปยัง สถานีรถไฟฟ้าพญาไท

รายงานข่าวระบุว่า ผู้ชุมนุมจะเคลื่อนขบวนเดินเท้าใช้เส้นทาง ถ.พญาไท – ถ.ศรีอยุธยา – ผ่านวังสวนจิตรลดา / วัดเบญฯ ทำเนียบรัฐบาลบริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ เพื่อทำบิ๊กเซอร์ไพรส์ติดป้ายหนังสือลาออกของ นรม. ขนาด 8 เมตร บริเวณทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่จึงได้ขอสั่งให้กำลัง ที่เข้าปฏิบัติหน้าที่ที่บริเวณดังกล่าว โดยกำลังพร้อมปฏิบัติหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณถนน ศรีอยุธยา ขาเข้าขาออก เส้นทางที่จะมุ่งหน้าไปทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรั้วลวดหนามมาขึงบริเวณแยกและนำแบริเออร์มากั้นบริเวณดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน