เริ่มแล้ว ม็อบตุ้งติ้ง 2 #ไพร่พาเหรด ความหลากหลายทางเพศ นัดรวมพลหน้าสามย่านมิตรทาวน์ ก่อนเดินขบวนไปย่านสีลม ตร.วางกำลังดูแลเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 พ.ย.2563 ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าสามย่านมิตรทาวน์ การชุมนุมของกลุ่ม “ม็อบตุ้งติ้ง” แยกสามย่าน กลุ่มผู้ชุมนุมทยอยรวมตัวหน้าสามย่านมิตรทาวน์ ก่อนจะเดินขบวนไปย่านสีลม เพื่อแสดงสัญลักษณ์เรียกร้องของกลุ่มหลากหลายทางเพศ (LGBT) เพื่อส่งเสียงของผู้ถูกกดขี่ ว่าจะไม่ทนอีกต่อไปแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เข้าร่วมชุมนุมต่างแต่งกายอย่างหลากสีสัน เพื่อแสดงถึงเสรีภาพทางเพศ ต่อต้านระบอบชายเป็นใหญ่ มีธงสีรุ้งซึ่งเป็นสีแห่งความหลากหลายทางเพศด้วย พร้อมกันนี้ก่อนการเริ่มเดินขบวนได้มีการซ้อมการแสดง “สีดาลุยไฟ” ที่มีแนวคิดจากนางสีดาที่ตกเป็นเหยื่อ ซึ่งมีเนื้อหาของเพลงเกี่ยวกับความรุนแรง การถูกข่มขืน ที่ผู้หญิงต้องเผชิญเกี่ยวกับความรุนแรงทั้งทางเพศและทางร่างกาย โดยการแสดงดังกล่าวจะมีการเต้นในการเคลื่อนขบวน

เริ่มแล้ว ม็อบตุ้งติ้ง 2 #ไพร่พาเหรด ความหลากหลายทางเพศ

เริ่มแล้ว ม็อบตุ้งติ้ง 2 #ไพร่พาเหรด ความหลากหลายทางเพศ

พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 (ผบก.น.6) กล่าวถึงการดูแลความสงบเรียบร้อยการชุมนุมของ “ม็อบตุ้งติ้ง 2” ว่า เบื้องต้นทราบว่าทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้แจ้งขออนุญาตการชุมนุมไปยังกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)

พล.ต.ต.เมธี กล่าวต่อว่า โดยเบื้องต้นได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้จำนวนหนึ่ง และพร้อมจะมีการปรับกำลังโดยประเมินจากจำนวนกลุ่มผู้ชุมนุมเป็นหลัก เบื้องต้นประเมินไว้ 500-600 คน อย่างไรก็ตาม ตำรวจมีการติดตามสถานการณ์การชุมนุมทุกกลุ่ม พร้อมปรับแผนในการดูแลอยู่แล้ว

จากนั้น ได้จัดขบวนบริเวณแยกสามย่านเลี้ยวซ้ายถนนพระราม4 เลี้ยวขาว บริเวณแยกสามย่าน-แยกศาลาแดง เลี้ยวขวาเข้าถนนสีลม แยกศาลาแดง-แยกนรารมย์ ซึ่งระหว่างทางได้มีการเปิดเพลงและมีการแสดงตลอดเส้นทาง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน