บิ๊กใหม่ เผย ไม่กังวล เสี่ยโป้ จ่อฟ้องกลับ ปมตำรวจนำกำลังบุกตรวจค้นบ้านพักย่านภาษีเจริญ ยืนยัน ทำตามขั้นตอนกฎหมาย ลั่น ไม่ให้ราคาพวกทำผิดกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 พ.ย.2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่ นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อายุ 28 ปี จะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่เข้าตรวจค้นบ้านพักย่านเพชรเกษม เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมคดียิงกันที่ร้านนวดสรี ย่านราชพฤกษ์ ว่า ไม่รู้สึกกังวลใจอะไร ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการแสดงหมายค้นให้บุคคลในบ้านรับรู้ก่อนเข้าทำการตรวจค้นตามขั้นตอนของกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวต่อว่า รวมทั้งก่อนปฏิบัติหน้าที่ก็มีการบันทึกวีดีโอไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ เห็นว่าเสี่ยโป้ต้องมองให้รอบคอบหากจะฟ้องกลับเจ้าหน้าที่ เพราะหากไม่ใช่ข้อเท็จจริงในการแจ้งความเอาผิดเจ้าหน้าที่ก็จะกลายเป็นแจ้งความเท็จ อย่างไรก็ตาม การฟ้องร้องของเสี่ยโป้เป็นสิทธิทำได้ แต่หากไม่มีความชัดเจน และไม่มีมูลความจริงก็จะเข้าข่ายกระทำผิดเสียเอง

“ในส่วนที่เสี่ยโป้อ้างว่าหมายค้นมีแค่ 2 คูหา แต่เจ้าหน้าที่เข้าค้นรวม 7 คูหานั้น ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้เข้าค้นบ้านของบิดาของเสี่ยโป้แต่อย่างใด แต่เป็นการเข้าตรวจค้นแค่ 2 คูหาเท่านั้น รวมทั้งการอ้างว่า เจ้าหน้าที่ทำร้ายร่างกายและเอาปืนจ่อนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการบันทึกวีดีโอไว้ มีการทำหน้าที่อย่างชัดเจน ไม่ได้เป็นไปตามที่มีการกล่าวอ้างแต่อย่างใด” รอง ผบ.ตร. กล่าว

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวทิ้งท้ายว่า เรามีหลักฐานชัดเจนในการเอาผิดผู้ก่อเหตุในคดีนี้ได้อย่างแน่นอน ไม่เช่นนั้นศาลคงไม่พิจารณาออกหมายจับ ส่วนที่มองว่าเสี่ยโป้เป็นคนมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักของคนในสังคมนั้น ทางตำรวจไม่ได้ให้ราคา ยืนยันว่าไม่ว่าจะเป็นใครหรือใหญ่ขนาดไหนก็ช่วยไม่ได้ ถ้าหากกระทำผิดกฎหมายก็ต้องถูกดำเนินคดีอย่างเท่าเทียมกันทุกคน

______________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน