เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ต.ค. ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากสายการบิน สายการบินเจ็ทสตาร์แปซิฟิก (Jet Star Pacific) ขอนำเครื่องบิน Airbus 320-200 เลขที่เครื่องบิน VN-A571 เส้นทางเวียดนาม-กัลกัตตา ผู้โดยสารและลูกเรือ 181 คน ลงฉุกเฉินเนื่องจากนักบินตรวจพบกลุ่มควันในห้องเก็บสัมภาระ เบื้องต้นมีรายงานว่า สายการบินดังกล่าวขึ้นบินจากสนามบินนอยไบ ประเทศเวียดนามและกำลังจะมุ่งหน้าสู่ประเทศอินเดีย แต่ระหว่างบินได้ประสานขอลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้กัปตันนำเครื่องลงจอดและนำผู้โดยสารลงจากอากาศยานเรียบร้อยแล้ว ต่อมาเวลาประมาณ 12.15 น. มีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ขนย้ายสัมภาระออกจากห้องสัมภาระทั้งหมดแล้ว และกลุ่มควันสงบลงแล้ว จากนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุที่ชัดเจน

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ปฏิบัติตามแผนฉุกเฉิน นำผู้โดยสารมาผ่านการตรวจเอ็กซเรย์บุคคลและสัมภาระติดตัว และนำไปพักคอยในบริเวณห้องโถงผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ หลังจากนั้นได้ดำเนินการตรวจเอ็กซเรย์สัมภาระทุกใบ ก่อนคัดแยกสัมภาระที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรืออุปกรณ์ที่คาดว่าจะทำให้เกิดประกายไฟ และจัดผู้โดยสารครั้งละ 10 คน ไปแสดงความเป็นเจ้าของเพื่อเปิดกระเป๋าตรวจสอบอย่างละเอียด จากการตรวจสอบอากาศยานไม่พบความผิดปกติใดๆ หลังจากกระบวนการตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยก็จะทำการบินต่อไป

 

ภาพเฟซบุ๊ก เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน