เปิดใจ หนุ่มนอนประท้วง กลางแยกรัชโยธิน รถเมล์ทับภรรยาดับ คู่กรณีไม่รับผิดชอบ

4 ธ.ค. 2563 - 04:00 น.

เปิดใจ หนุ่มนอนประท้วง เกาะกลางถนน แยกรัชโยธิน หลังเกิดอุบัติเหตุ รถเมล์ทับภรรยาดับ คดีไม่คืบ คู่กรณีบ่ายเบี่ยง ไม่รับผิดชอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 4 ธ.ค.2563 ร.ต.อ.ไพรศร อู่ข้าวอู่น้ำ รอง สวป.สน.พหลโยธิน รุดตรวจสอบบริเวณเกาะกลางแยกรัชโยธิน ตัดถนนพหลโยธิน แขวงและเขตจตุจักร กทม. หลังมีสมาชิกเฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์ภาพของชายคนหนึ่งที่กำลังนอนอยู่บนเกาะกลางถนนแยกรัชโยธินพร้อมกับรูปภาพของนางดวงใจ ผู้เสียชีวิตและป้ายข้อความระบุว่า”ชะตากรรม หรือ สังคมกลั่นแกล้ง

15 ตุลาคม เมียโดนรถเฉียวแล้วเหยียบตายตรงนี้ ผ่านไป 2 เดือน ยังไม่เห็นความรับผิดชอบของรถ ขสมก.สาย 39 ลูกกับผัวตกงานลำบาก อยากรู้แม้แต่ค่าทำศพก็ไม่เห็น”(วอนสังคมโซเชี่ยลถ่ายแชร์ ข้อมูล) เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบริเวณดังกล่าวพบชายในรูปภาพอยู่บริเวณเกาะกลางจริง ต่อมาทราบชื่อคือนายโชคชัย อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวมาสอบสวนที่ สน.พหลโยธิน เพื่อสอบถามข้อมูลทราบชื่อนายโชคชัย ใบยพฤกษ์ อายุ 36 ปี ชาวร้อยเอ็ด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายโชคชัย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้านี้ตนมีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้าบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เพิ่งตกงานได้ไม่นานจากพิษโควิด-19 ซึ่งในวันเกิดเหตุลูกชายวัย 17 ปีได้ขี่รถจักรยานยนต์พาภรรยาไปทำงานที่ห้างสรรพสินค้าใกล้ห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งขณะขับออกมาตามทางคู่ขนานถนนรัชดาภิเษก เมื่อมาถึงแยกรัชโยธินเกิดอุบัติเหตุถูกรถเมล์โดยสารประจำทางสาย 39 ชนท้ายรถจยย.ล้มคว่ำก่อนที่รถเมล์จะเหยียบร่างของภรรยาซ้ำทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

หลังเกิดเรื่องได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ซึ่งก็เรียกคู่กรณีมาสอบสวน โดยคู่กรณีได้แจ้งให้ตนดำเนินการเรื่องประกอบพิธีทางศาสนาไปก่อน จึงนำศพภรรยากลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งก็มีคนขับรถเมล์คันที่เกิดเหตุไปร่วมพิธีและขอขมาศพ แต่หลังจากนั้นเรื่องก็เงียบหายไป

หนุ่มนอนประท้วง กลางแยกรัชโยธิน

ตนได้สอบถามความรับผิดชอบกับหน่วยงานต้นสังกัดที่เป็นคู่กรณี แต่ก็ได้รับคำพูดบ่ายเบี่ยงให้ไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่ตำรวจเจ้าของคดีก็ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งตนมีฐานะยากจนก็ไม่รู้จะพึ่งพาใคร จึงตัดสินใจมาประท้วงขอความเป็นธรรมบริเวณแยกรัชโยธิน ตั้งแต่ 18.00 น.วันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ด้าน จ.ต.หญิง ธิดา สุมพันธ์ ซึ่งเป็นพยานผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์วันเกิดเหตุ ให้การว่า วันที่เกิดอุบัติเหตุตนไม่เห็นชัดเจนว่าใครเป็นฝ่ายถูกฝ่ายผิด แต่ตนได้เข้าให้การช่วยเหลือด้วยการโบกรถที่วิ่งผ่านไปมา โดยมีกระเป๋ารถเมล์มาถามว่า เห็นขณะที่รถจักรยานยนต์ปาดหน้าหรือไม่ ซึ่งตนไม่เห็นจึงปฏิเสธไป จนกระทั่งมาช่วงค่ำที่ผ่านมาขณะกำลังขับขี่รถจยย.กลับบ้าน ตนบังเอิญเห็นชายคนดังกล่าวนอนร้องขอความเป็นธรรม จึงจอดรถเพื่อสอบถามจนทราบว่าเป็นเหตุการณ์ที่ตนอยู่ด้วยในวันนั้น ซึ่งตนก็พยายามหาทางช่วยเหลือเท่าที่ทำได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายโชคชัย ไปพักผ่อนนอนที่ห้องสายตรวจ สน.พหลโยธิน เพื่อรอพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อสอบถามความคืบหน้า และเตรียมประสานเรื่องร้องทุกข์ให้ผู้บังคับบัญชารับทราบอีกครั้งต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ หนุ่มนอนประท้วง กลางแยกรัชโยธิน รถเมล์ทับภรรยาดับ คู่กรณีไม่รับผิดชอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง