ตร.ปากช่อง เตรียมเรียกผู้จัดงาน บิ๊กเมาน์เท่น รับทราบข้อกล่าวหา!

15 ธ.ค. 2563 - 11:31 น.

ตำรวจปากช่อง เตรียมเรียกผู้จัดงาน บิ๊กเมาน์เท่น รับทราบข้อกล่าวหา ด้าน ผู้ว่าฯนครราชสีมา งานอื่นที่ขออนุญาตสามารถจัดได้ แต่ต้องมีมาตรการป้องกันโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมามีคำสั่งยุติการแสดงคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 11 เนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่าไร้มาตรการป้องกันโควิด-19 โดยนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ลงนามหนังสือคำสั่งให้ปิด แม้จะมีการอุทธรณ์ แต่ยังมีมติคงเดิมให้ยุติคอนเสิร์ต แต่พบว่ายังมีการแสดงต่อไปจนถึงเวลา 22.00 น. เลิกก่อนเวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 15 ธ.ค.2563 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า คดีนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้มอบหมายให้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เข้าแจ้งความกับ สภ.ปากช่องแล้ว เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้จัดงานคอนเสิร์ต บิ๊กเมาเท่น ที่ฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ โดยขอให้ตำรวจ สภ.ปากช่อง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจปากช่อง เตรียมเรียกผู้จัดงาน บิ๊กเมาน์เท่น รับทราบข้อกล่าวหา

ตำรวจปากช่อง เตรียมเรียกผู้จัดงาน บิ๊กเมาน์เท่น รับทราบข้อกล่าวหา

นายวิเชียร กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม สำหรับงานคอนเสิร์ตและงานบันเทิงรื่นเริงต่าง ๆ ในพื้นที่ที่ขออนุญาตแล้ว ก็ยังคงจัดได้ตามปกติ แต่ทุกงานที่จัดต้องมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข โดยจังหวัดจะส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปตรวจสอบควบคุมอย่างใกล้ชิด หากพบว่าไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ก็จะมีคำสั่งยุติได้เช่นเดียวกัน

ด้าน พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนี้ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากช่อง ได้สอบพยานไปแล้ว 3 ปาก ซึ่งประกอบด้วย นิติกร ประจำสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ผู้ได้รับมอบอำนาจมาจาก นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด, ปลัดอำเภอฝ่ายปกครอง อ. ปากช่อง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.ปากช่อง ที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในวันงานคอนเสิร์ตบิ๊กเมาเท่น

พล.ต.ต.พรชัย กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันก็ยังรอเอกสารเพิ่มเติมจากจังหวัด เพื่อที่จะสรุปข้อกล่าวหาว่ามีข้อหาอะไรบ้าง ซึ่งเบื้องต้นขณะนี้มีเพียงข้อหาเดียว คือผิดตามมาตรา 52 พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558 จากนั้นจะเรียกผู้ที่ขออนุญาตจัดงาน มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ปากช่อง เตรียมเรียกผู้จัดงาน บิ๊กเมาน์เท่น รับทราบข้อกล่าวหา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง