"มายด์-อั๋ว-ฟอร์ด-บอล-บิ๊ก" เข้ารับทราบข้อหา ม.112 ชี้รัฐบาลกำลังจนมุม

17 ธ.ค. 2563 - 12:14 น.

“มายด์-อั๋ว-ฟอร์ด-บอล-บิ๊ก” เข้ารับทราบข้อหา ม.112 ที่สน.บางโพ ชี้รัฐบาลกำลังจนมุม จึงบังคับใช้ข้อกฎหมายดังกล่าวให้ประชาชนเหนื่อยและกลัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ธ.ค.2563 ที่สน.บางโพ น.ส.ภัสราวลี หรือมายด์ ธนกิจวิบูลย์ผล ,น.ส.จุฑาทิพย์ หรืออั๋ว ศิริขันธ์ ,นายทัตเทพ หรือฟอร์ด เรืองประไพกิจเสรี, นายชนินทร์ หรือบอล วงษ์ศรี, นายเกียรติชัย หรือบิ๊ก ตั้งภรพรรณ เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก มาตรา 112 จากการปราศรัยในการชุมนุมแยกเกียกกาย เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา

น.ส.ภัสราวลี หรือ มายด์ เปิดเผยว่า ทั้งหมดมารับทราบข้อหาตามหมายเรียก โดยทางตำรวจยังไม่ระบุว่าการเคลื่อนไหวทางการเมืองมีความผิดในส่วนใด โดยขณะนี้ได้รับหมายเรียก ม.112 แล้ว 2 คดีส่วนคนที่เหลือเพิ่งได้รับหมายเรียกตามมาตราดังกล่าวครั้งแรก


น.ส.ภัสราวลี กล่าวว่า กรณีการบังคับใช้ ม.112 เห็นได้ชัดเจนว่ารัฐบาลมีจุดประสงค์ทางด้านการเมืองโดยเฉพาะ ต้องการให้ประชาชนเหนื่อย และกลัวกับอัตราโทษที่สูงของกฎหมายดังกล่าวที่ถูกบังคับใช้มาตลอด

น.ส.ภัสราวลีกล่าวว่า เราต้องกลับมาดูว่าการใช้ ม.112 ของรัฐบาลแก้ไขในสิ่งที่เกิดขึ้นหรือไม่ หรือเป็นไปตามเกมของรัฐบาล แต่ถึงอย่างไรการชุมนุมยังคงดำเนินต่อไปอย่างแน่นอน ส่วนตัวมองว่ารัฐบาลจนมุม จึงบังคับใช้ข้อกฎหมายดังกล่าว ทั้งนี้ ยืนยันปฏิเสธตลอดทุกข้อกล่าวหา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "มายด์-อั๋ว-ฟอร์ด-บอล-บิ๊ก" เข้ารับทราบข้อหา ม.112 ชี้รัฐบาลกำลังจนมุม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง