ด่วน! "ทราย เจริญปุระ" โดนแจ้งจับ ม.112 หลังหนุนม็อบ แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ

16 ธ.ค. 2563 - 13:09 น.

ด่วน! “ทราย เจริญปุระ” โดนแจ้งจับข้อหาหนัก ม.112 – ม.116 จำเลยร่วม “อานนท์ นำภา” หลังหนุนม็อบราษฎร แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ นัดไปพบจันทร์หน้าที่ สน.บางเขน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.อินทิรา เจริญปุระ หรือทราย นักร้องนักแสดงชื่อดัง และผู้ร่วมสนับสนุนการชุมนุมของกลุ่มราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมภาพ เป็นหมายเรียกผู้ต้องหา ครั้งที่ 1 หลังถูกกล่าวหาว่า ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้าย พระมหากษัตริย์ (ม.112) และร่วมกันกระทำให้ปรากฎแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใด อันมิใช่เป็นการกระทพภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต (ม.116)

น.ส.อินทิรา เจริญปุระ หรือทราย

โดยในคดีนี้ ผู้กล่าวหาคือ พ.ต.ท.อานันท์ วรสาตร์ กับพวก และได้นัดให้ น.ส.อินทิรา ไปพบพนักงานสอบสวน ที่ ส.น.บางเขน ในวันที่ 21 ธ.ค. 2563 เวลา 10.00 น. ทั้งนี้ หลังจากทรายโพสต์ภาพหมายเรียกดังกล่าว พบว่ามีแนวร่วมราษฎร เข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังกันเป็นจำนวนมาก


ทั้งนี้ ทราย เจริญปุระ เป็นแนวร่วมราษฎร เคยขึ้นเวทีชุมนุมทางการเมือง เพียง 1 ครั้ง ที่ จ.ระยอง ที่ขึ้นไปนำเคารพเพลงชาติ และชูสามนิ้ว ซึ่งบทบาทของเธอในการชุมนุม คือผู้ร่วมสนับสนุนด้านอาหาร เครื่องดื่ม รถสุขาเคลื่อนที่ และเป็ดเหลืองลมยาง เป็นต้น


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! "ทราย เจริญปุระ" โดนแจ้งจับ ม.112 หลังหนุนม็อบ แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง