โควิด : มติเอกฉันท์! ชาวบ่อนอกประกาศล็อกดาวน์ชุมชน ห้ามคนนักท่องเที่ยวภายนอกเข้าพักสกัด ‘โควิด’ ระบาด หากพบมีใครเข้ามาจะต้องถูกกักตัว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.63 นางกรณ์อุมา พงษ์น้อย ประธานกลุ่มรักษ์ท้องถิ่นบ่อนอก ต.บ่อนอก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยหลังจาก นายจำเนียร เอกจีน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.บ่อนอก เชิญลูกบ้านประชุม เพื่อติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 จาก จ.สมุทรสาคร ภายหลังพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ซึ่งมีแนวโน้มมีปัญหาในระยะยาว

ล่าสุดเพื่อลดปัจจัยเสี่ยง ที่ประชุมชาวบ้านมีมติเป็นเอกฉันท์ กำหนดข้อห้ามงดบุคคลภายนอกเข้ามาท่องท่องเที่ยวและเข้าพักในหมู่บ้าน ซึ่งมีทั้งสถานประกอบการด้านการท่องเที่ยวและฟาร์มเลี้ยงสัตว์ทะเล หากพบว่ามีบุคคลใดเข้ามาจะถูกกักตัว โดยเจ้าพนักงานประจำหมู่บ้านทันที ซึ่งกำหนดเป็นมาตรการเข้มงวด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและเป็นการยกระดับเพื่อป้องกันชุมในหมู่บ้านไม่ให้ปัญหาโรคระบาด

นายแพทย์ สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.)ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขอชี้แจงไทม์ไลน์ของบุคคลที่มาจาก สสจ.สมุทรสงคราม ข้อมูลวันที่ 24 ธ.ค.63 เวลา 18.00 น. ระบุผู้ป่วยสะสมโควิด-19 รายที่ 8 เพศชาย อายุ 38 ปี อาชีพค้าขายทะเลไทย อยู่จ.สมุทรสงคราม เคยไปเที่ยว อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และพักค้างคืน โรงแรม บาบา บีช หัวหิน

จากนั้นรับประทานอาหารใกล้โรงแรม เมื่อวันที่ 4-5 ธ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ ป้องกันที่ อ.หัวหิน แล้ว เบื้องต้นพบว่าโรงแรมบาบาบีช อยู่ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ขณะเดียวกันขอให้นายอำเภอหัวหิน และสาธารณสุขอำเภอหัวหิน ดำเนินการป้องกันและควบคุมเข้มในพื้นที่ อ.หัวหินแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน