ตร.ประสาน กรมควบคุมโรค เร่งตรวจโควิด เก็บสารคัดหลั่ง นักพนันที่จับกุมได้ใน บ่อนแจ้งวัฒนะ19 บ่ายนี้ เตรียมคุมตัวทั้งหมดส่งศาล ตร.ค้านประกันในชั้นสอบสวน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 29 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้า กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมบ่อนการพนัน ภายในอาคาร ไม่มีเลขที่ ซ.แจ้งวัฒนะ 14 ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 94 คน เป็นชาย 47 คนและเป็นหญิง 47 คน มาสอบปากคำ ซักประวัติ และแจ้งข้อกล่าวหา ลักลอบเล่นการพนัน รวมถึงความผิดอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ไดเจัดกลุ่มผู้ต้อง กลุ่มละ 10 คน โดยให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยป้องกันตลอดเวลา มีญาติมาเยี่ยมและฝากของใช้ที่จำเป็นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวไปแล้วเกือบครึ่ง ซึ่งตามกำหนดกะนำตัวผู้ต้องหาไปส่งฟ้องต่อศาลแขวงดอนเมืองในช่วงบ่าย โดยเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวนและให้ญาติไปดำเนินการขอประกันตัวในชั้นศาลแทน

ส่วนการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด 19 ในนักพนันทั้ง 94 คน ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ พนักงานสอบสวนสน.ทุ่งสองห้อง ได้ติดต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงานทั้ง สำนักงานเขตหลักสี่ ศูนย์ควบคุมโรค กรุงเทพมหานคร และกระทรวงสาธารณสุข โดยล่าสุดมี เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้นำรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน 1 คัน มาทำการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งเพื่อนำไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 ในกลุ่มนักพนันทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน