จเรตำรวจ ยันโกดังที่ระยองคือบ่อน ตั้งคณะกรรมการสอบ ลั่นฟันไม่เลี้ยง

30 ธ.ค. 2563 - 13:43 น.

พล.ต.อ.วิสนุ จตช. รับโกดังที่ระยอง คือบ่อนพนันแน่นอน ลอบเปิดนานกว่า 1 เดือน เตรียมพิจารณาโทษทางวินัย และขยายผล รวมถึงบ่อนที่ สน.ทุ่งสองห้อง โดนหนักไม่แพ้กัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2563 พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เปิดเผยว่า ชุดตรวจสอบของจเรตำรวจ ได้รายงานผลการตรวจสอบแล้ว ยืนยันว่ามีการเปิดบ่อนการพนันทั้ง 2 แห่งจริง ทั้งที่ผบ.ตร.ได้ประชุม สั่งการกำชับและคาดโทษไม่ให้ปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดบ่อนการพนัน

ซึ่งนอกจากผิดกฎหมายแล้วยังเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 มาแล้วหลายครั้ง โดยในส่วนของบ่อนระยองมีการเปิดมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 เดือน ไม่ใช่โกดังตามที่ ผบก.ภ.จว.ระยองเข้าใจ โดยหลังจากนี้ จะเข้าสู่การตั้งกรรมการเพื่อพิจารณาโทษทางวินัยต่อผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง

ทั้งในส่วนของ ภ.จว.ชลบุรี และ จ.ระยอง รวมถึงขยายผลถึงเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนรู้เห็นต่อไป หากมีหลักฐานถึงใครก็ต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด ส่วนการดำเนินคดีอาญาต่อเจ้าของบ่อน อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลความเชื่อมโยง เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีด้วยเช่นกัน

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ จตช.ตรวจสอบกรณีมีการนำกำลังเข้าจับกุมบ่อนการพนัน โดยพล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก ที่ ซ.แจ้งวัฒนะ 14 ในเขตสน.ทุ่งสองห้อง เมื่อ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น

มีคำสั่งให้พล.ต.ต.พัฒนา เทศยนาวิน ผบก.น.2 และผู้กำกับ รองผู้กำกับ สารวัตรสืบสวน และฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.ทุ่งสองห้อง ช่วยราชการ ศปก.บช.น แล้ว และสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมอบให้พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รองผบช.น.เป็นประธาน

ซึ่งกรณีดังกล่าวเป็นการพบการกระทำผิดซึ่งหน้า จับกุมได้คาหนังคาเขา ดังนั้นจึงใช้เวลาพิจารณาความผิดผู้บังคับบัญชา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ในเวลาไม่นาน

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวต่อว่า ผบ.ตร.ได้สั่งกำชับให้ติดตามตรวจสอบการฝ่าฝืนนโยบาย เปิดบ่อนพนัน หรือ สถานอบายมุขผิดกฎหมาย ของทุก บช.อย่างใกล้ชิด เพราะรัฐบาลมีความกังวลใจในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากผิดกฎหมายและเป็นแหล่งแพร่ะบาดของเชื้อ โควิด-19

ซึ่งรัฐบาลพยายามหยุดยั้งจำกัดการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด โดยหากพบจะพิจารณาโทษทั้งวินัยและปกครองโดยเด็ดขาด โดยหากประชาชนพบเห็นหรือมีข้อมูล สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วนรับเรื่องร้องทุกข์ 1599 ได้ตลอด 24 ชม.

พร้อมกันนี้ ได้ฝากให้ข้าราชการตำรวจ ใส่ใจ ดูแลความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งมีวันหยุดยาวต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องความปลอดภัยในการเดินทาง และการรักษาความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จเรตำรวจ ยันโกดังที่ระยองคือบ่อน ตั้งคณะกรรมการสอบ ลั่นฟันไม่เลี้ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง