หนุ่มดูต้นทางให้ทีมปล้น 196 ล้านเยนย่องมอบตัว ตร.คุมสอบเพิ่มที่สน.พหลโยธิน

จากกรณีกลุ่มคนร้ายบุกปล้นทรัพย์ชิงสกุลเงินญี่ปุ่น 196 ล้านเยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 60 ล้านบาท เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถชั้น 5 คอนโดรัชดา พาวิเลี่ยน ซอยรัชดา 30 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างต่อเนื่อง จนเมื่อคืนที่วันที่ 4 ต.ค. จ้าหน้าที่พบรถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์สีส้ม ทะเบียนป้ายแดง ส5179กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของผู้เสียหาย ที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี ถูกจอดทิ้งไว้ที่ถนนเลียบรฟม.ขาเข้า ใกล้กับแยกผังเมือง แขวงและเขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ มาจอดไว้ที่ สน.พหลโยธิน ก่อนจะสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 6 รายโดยรับว่าเป็นลูกน้องเก่าก่อนวางแผนปล้นเงินดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 11 ต.ค. ที่สน.พหลโยธิน นายนัฐพงศ์ หรือต้น ธัญญะตุ่น อายุ 33 ปี ทำหน้าที่วางแผนและดูที่เกิดเหตุ และเป็น 1 ใน 7 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับให้ข้อหาร่วมกันปล้นไปก่อนหน้านี้ เดินทางมาพร้อมทนายความ เพื่อมอบตัวกับ พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สน.พหลโยธิน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนาย นายนัฐพงศ์ เข้าสอบปากภายใน ศปก.สน.พหลโยธิน ทันที


ต่อมา พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2 เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำนายนัฐพงษ์ยังให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การอย่างไรก็ได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการโดยใช้พยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนรวบรวมมาได้ จนนำไปสู่การอนุมัติหมายจับ โดยหลังจากสอบปากคำเสร็จก็จะคุมตัวนายนัฐพงศ์ก่อนนำตัวฝากขังในวันพรุ่งนี้ โดยคัดค้านการประตัวในชั้นสอบสวน

ส่วนผู้ต้องหา 3 รายที่เพิ่งถูกออกหมายจับล่าสุด จากการสืบสวนพบว่าอยู่ในกลุ่มที่ลงมือปฎิบัติการปล้น จำนวนทั้งหมด 5 ราย ซึ่งสามารถจับกุมได้แล้ว 2 ราย จนถึงวันนี้มีการออกหมายจับไปแล้วจำนวน 10 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยังคงสืบสวนขยายผลตลอดเวลาว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องกับกับการก่อเหตุในการปล้นครั้งนี้อีกหรือไม่