เชียงใหม่ ประกาศที่เสี่ยงโควิด 30 แห่ง ใครไปให้สังเกตอาการ รีบพบแพทย์ หลังพบการระบาดจากสถานบันเทิงหลายแห่ง มีผู้ติดโควิดแล้ว 7 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2564 จากกรณีจังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วยโควิด-19 รวม 53 ราย (ระลอกใหม่ จำนวน 7 ราย) ซึ่งพบว่าส่วนใหญ่มีแหล่งติดเชื้อจากสถานบันเทิงนั้น

ล่าสุด ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศสถานที่เสี่ยง จำนวน 30 แห่ง ให้สังเกตอาการและไปพบแพทย์ ระบุว่า “สำหรับผู้เดินทางไปตามวันเวลาสถานที่ดังกล่าวนี้ ท่านมีโอกาสเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ ขอให้สังเกตอาการตนเอง หากมีอาการไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น หายใจลำบาก ให้รีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน พร้อมให้ประวัติเสี่ยง”

นอกจากนี้ ขอให้ประชาชนที่ได้เดินทางไปยังร้านวอร์มอัพ ระหว่างวันที่ 31 ธ.ค. 63-3 ม.ค. 64 เข้ารายงานตัว เพื่อรับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้ที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทุกแห่ง พร้อมแจ้งประวัติเสี่ยง และกักตัว 14 วัน (หลังการสัมผัส)

ทั้งนี้ สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้ ณ รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน ที่หน้าร้านวอร์มอัพ ในวันพรุ่งนี้ (7 ม.ค. 64) ช่วงเวลา 10.00-14.00 น.

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน