ผบ.ตร. สั่งสอบปม ยาเคนมผง หลังพบทำผู้เสียชีวิตพุ่ง 9 ราย กระจายหลายพื้นที่กรุงเทพฯ เผย ปส. เร่งวิเคราะห์สารเสพติด-สืบหาที่มาด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กรณีเกิดเหตุมีผู้เสพยาเสพติดเสียชีวิตในวันเดียวกัน 6 ราย ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร แต่ต้องรอผลการตรวจทางการแพทย์จากโรงพยาบาล จึงจะสรุปผลได้ว่า ทั้งหมดเสียชีวิตจากยาเสพติดชนิดเดียวกันหรือไม่ นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุอีก 3 รายในพื้นที่ สน.บางโพงพาง 2 ราย และ ท้องที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ 1 ราย ทั้งนี้ พบว่ามีการระบาดของยาเคชนิดใหม่ ที่ชื่อว่า “ยาเคนมผง” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 11 ม.ค.2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจากกองบัญชาการตำร​วจ​ปราบปรามยาเสพติด ( บช.ปส.)​ ตามที่มีการเสนอข่าว ส่วนรายละเอียดข้อเท็จจริง อยู่ระหว่างนำสารดังกล่าวไปวิเคราะห์อย่างละเอียดเพื่อให้ทราบว่ามีส่วนผสมของอะไรบ้าง เพราะขณะนี้มีเพียงผลการสอบปากคำของพยานเท่านั้น

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวต่อว่า อีกทั้ง ต้องรอผลการชันสูตรการเสียชีวิตจากทีมแพทย์​ถึงสาเหตุการตาย โดยคาดว่าจะทราบผลชันสูตรศพวันนี้ ส่วนผลการวิเคราะห์สารของ บช.ปส. คาดว่าต้องใช้เวลาอีกสักระยะ ซึ่งตนไม่ทราบขั้นตอนว่ากี่วันถึงจะทราบผล แต่คาดว่าปส.จะเร่งดำเนินการเพื่อสืบหาที่มาของสารเสพติดดังกล่าวต่อไป

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เผย ผบ.ตร. สั่งสอบปม ยาเคนมผง

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เผย ผบ.ตร. สั่งสอบปม ยาเคนมผง

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวด้วยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้รับรายงานแล้ว และได้สั่งการให้เร่งสอบสวนข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุด เพื่อแจ้งเตือนประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนให้ทราบถึงอันตรายดังกล่าวแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน