Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

สีกากีฉาว! สิบเวร ขืนใจ ผู้ต้องขังสาวบนโรงพัก ผู้การฯ สุราษฎร์ ฟันพ้นราชการทันที

14 ม.ค. 2564 - 17:01 น.

วงการสีกากีฉาวอีก สิบเวรห้องขัง ขืนใจ ผู้ต้องขังหญิงชาวเมียนมา บนโรงพักบ่อผุด ขณะรอผลักดันออกนอกประเทศ ญาติแจ้งความ ผู้การฯ สุราษฎร์ ฟันพ้นราชการ สอบวินัยร้ายแรง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 14 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวรายหนึ่งว่า ที่ สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสิบเวรห้องขัง ยศ 'ด.ต.' นำตัว น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นผู้ต้องขังต่างด้าวรอผลักดัน ออกจากห้องควบคุมของโรงพัก แล้วพาไปที่ห้องจราจร ก่อนลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง จากนั้นจึงนำกลับไปควบคุมตามเดิม เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.50-02.30 น. วันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยหลังเกิดเหตุ น.ส.เอ ได้นำเรื่องไปเล่ากับญาติที่มาเยี่ยมและปรึกษากัน ก่อนจะไปแจ้งต่อ พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด เพื่อให้ดำเนินคดีกับตำรวจคนดังกล่าว ขณะที่ พ.ต.ต.แดนชัย บุญธรรม สารวัตร (สอบสวน) ได้แจ้งดำเนินคดีกับ ด.ต.คนดังกล่าว ในข้อกล่าวหา ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด, เป็นเจ้าพนักงานมีตำแหน่งหน้าที่ควบคุมดูแลผู้ที่ต้องขังตามอำนาจเจ้าพนักงานสอบสวน หรือ ของเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญากระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นอยู่ในระหว่างคุมขังนั้นหลุดพ้นจากการคุมขังไป

ล่าสุด พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นจาก พ.ต.อ.ยุทธนา ผกก.สภ.บ่อผุด ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งภายหลังพนักงานสอบสวน ซึ่งมี พ.ต.อ.ยุทธนา เป็นผู้รับเรื่องร้องทุกข์ด้วยตนเอง ได้รวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงสอบปากคำผู้เสียหาย เชื่อว่าน่าจะมีมูลความจริง จึงได้แจ้งข้อหา ด.ต.คนดังกล่าว และขณะนี้นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย พร้อมนำตัวผู้เสียหาย ส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเกาะสมุย

ในส่วนของการดำเนินการทางวินัยนั้น พล.ต.ต.ตรีสาธิต กล่าวว่า ได้มีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ 14/64 ลงวันที่ 14 มกราคม 2564 ให้ ด.ต.คนดังกล่าว ออกจากราชการไว้ก่อน และได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง โดยมี พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นหัวหน้า เข้าสอบสวนวินัย โดยให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน

พล.ต.ต.สาธิต กล่าวด้วยว่า ขณะนี้กระบวนการสอบสวนปากคำตำรวจคนดังกล่าวให้การรับสารภาพในบางส่วน แต่ทางพนักงานสอบสวนเองก็มีพยานหลักฐานที่บ่งชี้ว่าเป็นผู้ก่อเหตุ เนื่องจากมีพยานหลักฐานว่ามีพฤติกรรมนำผู้ต้องขังออกจากห้องควบคุม อย่างไรก็ตามสำหรับตำรวจคนนี้ ถือว่าเป็นผู้ถูกกล่าวหา จึงจะสามารถให้ปากคำหรือไม่ให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนก็ได้ จะต้องเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ตนในฐานะผู้บังคับบัญชา ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งในส่วนของผู้เสียหาย และผู้ถูกกล่าวหา แม้ว่าผู้ถูกกล่าวหาจะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของตนก็ตาม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สีกากีฉาว! สิบเวร ขืนใจ ผู้ต้องขังสาวบนโรงพัก ผู้การฯ สุราษฎร์ ฟันพ้นราชการทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง