กระทรวงการคลัง เผย 5 จุดที่ผิดบ่อย แนะ ดูให้ดี ก่อนลงทะเบียน www.เราชนะ.com วันนี้ ถึงวันที่ 12 ก.พ.2564 ย้ำ ไม่ต้องใส่คำนำหน้าชื่อ-ขีดคั่น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 29 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. เว็บไซต์ www.เราชนะ.com เปิดให้ประชาชนที่มีคุณสมบัติจัดอยู่ในกลุ่มที่ 3 สามารถลงทะเบียนได้แล้ว คือ ผู้ที่ไม่เคยลงทะเบียนรับสิทธิ “คนละครึ่ง” และ “เราไม่ทิ้งกัน” หรือเป็นบุคคลมีชื่อในระบบมาก่อนแล้ว

ทั้งนี้ การพิจารณาว่ามีคุณสมบัติตรงตามที่โครงการกำหนด เมื่อผ่านการพิจารณาแล้ว จึงจะได้รับสิทธิใช้เงิน 7,000 บาท โดยผู้ที่ได้รับสิทธิ์ จะสามารถใช้วงเงินได้ถึงเดือน พ.ค.นี้เท่านั้น หากใช้สิทธิ์ไม่หมดไม่มีสิทธิ์ใช้เงินต่อ

อย่างไรก็ตาม กระทรวงการคลัง ได้ทำการเก็บข้อมูลจากการลงทะเบียนของประชาชนผ่านมาตรการต่าง ๆ ก่อนหน้านี้ โดยพบว่า 5 จุดที่ผิดบ่อย จากการลงทะเบียนครั้งที่ผ่านมา อยู่ที่ขั้นตอนการกรอกข้อมูลส่วนตัว คือ ชื่อ-สกุล จะต้องตรวจดูสระและคำสะกดให้ดีก่อน และสิ่งสำคัญคือ ไม่ต้องใส่คำนำหน้าชื่อ

นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของการใส่เลขบัตร 13 หลัก โดยพบว่า ประชาชนมักใส่เลขไม่ครบ ส่วนที่รหัสหลังบัตร 12 หลัก ซึ่งประชาชนมักจะใส่ขีดคั่นระหว่างตัวเลข แต่ที่จริงแล้วไม่ต้องใส่ และสุดท้ายในช่องวันเดือนปีเกิด ให้ติ๊กเครื่องหมายถูกในช่อง “มีเฉพาะปีเกิด” และใส่ปี พ.ศ. ด้วย

กระทรวงการคลัง เผย 5 จุดที่ผิดบ่อย แนะ ดูให้ดี ก่อนลงทะเบียน www.เราชนะ.com

กระทรวงการคลัง เผย 5 จุดที่ผิดบ่อย แนะ ดูให้ดี ก่อนลงทะเบียน www.เราชนะ.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน