สรยุทธ เฮ! ราชทัณฑ์ ชงพักโทษกรณีพิเศษ ลุ้นพ้นคุกเดือนหน้า!

2 ก.พ. 2564 - 14:38 น.

รองอธิบดีราชทัณฑ์ เผย สรยุทธ เข้าหลักเกณฑ์การพักโทษ เตรียมเสนอเข้ามาตรการพักกรณีมีเหตุพิเศษ คาดพ้นคุกเดือน มี.ค.นี้ ติดกำไลอีเอ็ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 2 ก.พ.2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีการพักโทษ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ต้องถูกศาลพิพากษาจำคุก 6 ปี 24 เดือน เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า ก่อนนี้กรมราชทัณฑ์จะได้การลดโทษตามสัดส่วนพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ ที่ผ่านมา ทำให้นายสรยุทธ สามารถเข้าหลักเกณฑ์การพักโทษ ตามระเบียบของราชทัณฑ์ ในช่วงเดือนมีนาคม

นายธวัชชัย กล่าวต่อว่า อีกทั้ง ยังเข้าสู่โครงการโคกหนองนา ซึ่งเป็นโครงการเตรียมพร้อมก่อนปล่อยตัวของเรือนจำ ดังนั้นทางกรมราชทัณฑ์ จะเสนอให้เข้าสู่มาตรการพักกรณีมีเหตุพิเศษ เช่นเดียวกับผู้ต้องขังรายอื่น อย่างไรก็ตาม เมื่อพักโทษแล้วก็จะต้องได้รับการติดกำไลอีเอ็ม ตามขั้นตอนของกรมคุมประพฤติ ซึ่งจะเป็นหน่วยงานรับผิดชอบในเรื่องดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ถูกศาลพิพากษาจำคุก 6 ปี 24 เดือน เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา จะได้การลดโทษตามสัดส่วน โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือน ส.ค. นายสรยุทธก็ได้รับการลดโทษมาแล้ว คาดว่าเดือน มี.ค.64 จะครบกำหนดเวลาที่ถูกจำคุกและได้รับการปล่อยตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สรยุทธ เฮ! ราชทัณฑ์ ชงพักโทษกรณีพิเศษ ลุ้นพ้นคุกเดือนหน้า!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง