ช่วยกันหาความจริง ทนายตั้ม ลงพื้นที่กกกอก คุยทางลับ หลักฐานชมพู่

4 ก.พ. 2564 - 12:24 น.

ลุยคดีน้องชมพู่ ช่วยกันหาความจริง ทนายตั้ม ลงพื้นที่กกกอก เตรียมขึ้นภูเหล็กไฟ ขอคุยทางลับ มีภารกิจหลายอย่างต้องไปทำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 4 ก.พ.64 ที่ จ.มุกดาหาร นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เดินทางลงพื้นที่หมู่บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร เพื่อพูดคุยกับ “ลุงพล” นายไชย์พล วิภา และหาข้อมูลทางลับคดีน้องชมพู่ โดยกล่าวว่า ตนไม่ได้มาจากพื้นที่เสี่ยง เข้ามาถูกต้องตามกติกา ทั้งนี้อยากไปดูพื้นที่เกิดเหตุในวันพรุ่งนี้(5ก.พ.) ยังมีสิ่งต้องทำอีกหลายอย่าง

เมื่อถามว่าลุงพลไม่ให้สัมภาษณ์สื่อ มาครั้งนี้ลุงพลจะออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยหรือไม่ ทนายตั้ม กล่าวว่า เขางอนสื่อหรือเปล่า ถ้ามีโอกาสจะบอกให้ออกมาเจอสื่อ ลงข่าวแกเบาๆ หน่อยเห็นใจแกเป็นชาวบ้าน

ถามว่าขึ้นเขาภูเหล็กไฟแล้วจะใช้เวลาแค่ไหนในการตัดสินใจว่าจะรับทำคดีนี้ ทนายตั้ม กล่าวว่า ต้องคุยกับพยานอีก วันนี้จะทำเรื่องขออนุญาตกับทางอุทยานฯ ในวันพรุ่งนี้จะขึ้นไปดู


ถามว่าภารกิจอีกหลายอย่างต้องทำคือคุยกับพยานหรือเปล่า ทนายตั้ม กล่าวตอบว่า “ความลับ ผมมาตั้งแต่เมื่อคืน ไปทำภารกิจอะไรมาแล้ว เมื่อเช้าก็ทำภารกิจมาหลายอย่าง ยังตอบไม่ได้ว่าอยู่กี่วัน อาจจะพรุ่งนี้เสร็จแล้วกลับเลยก็ได้”

เมื่อถามว่าความลับดังกล่าวเกี่ยวกับคดีน้องชมพู่หรือไม่ ทนายตั้ม กล่าวว่า เกี่ยว ครั้งนี้มาเรื่องคดีนี้อย่างเดียวเลย เมื่อถามอีกว่าความลับที่บอกจะฉีกหน้าหลักฐานที่มีเลยหรือไม่ ทนายตั้ม กล่าวว่า อย่าไปบอกว่าฉีกหน้าใครเลย เราพยายามทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไร หากทางพนักงานตำรวจยังไม่มี อาจจะเพิ่มเติมให้ตำรวจ ช่วยกันหาความจริงดีกว่า

มองว่ามีอะไรหรือไม่ที่เหมือนมีอุปสรรคมากในการเข้าพื้นที่เพื่อทำเรื่องนี้ ทนายตั้ม ยอมรับว่า ก็น่าจะมีอะไร เพราะตนเข้ายากที่สุดในบรรดาคนที่มาเกี่ยวข้องคดีนี้ แต่ตอนนี้ก็ได้เข้ามาแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามถึงเปอร์เซ็นต์ในการรับทำคดี ทนายตั้ม กล่าวว่า เคยบอกไปทุกครั้งว่าใจอยากช่วยลุงพลอยู่แล้ว แต่ขอเวลาตัดสินใจในการรวบรวมพยานหลักฐาน ขอส่วนตัวนิดนึง ขอคุยกับลุงพลก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยกันหาความจริง ทนายตั้ม ลงพื้นที่กกกอก คุยทางลับ หลักฐานชมพู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง