เหยื่อแห่ดูหน้าเต็มโรงพัก!! ตำรวจจับหนุ่มหล่อ “เคนลี เทคมีเอ้าท์ ไทยแลนด์” โกงเงินลวงซื้อไอโฟน ขู่แบล็กเมล์ปล่อยคลิป ให้เหยื่อสาวโอนเงินหลายล้าน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 ก.พ.2564 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.สส.บก.น.2 สั่งการให้ พ.ต.ท.ณเอก เนตรจรัญแสง รองผกก.สส.บก.น.2 ประสาน พ.ต.ท.สุระ จันทร์แก้ว รอง ผกก.2 บก.สอท.2 พ.ต.ท.ประเสริฐ จันทร์อักษร พ.ต.ต.พลปพัฒน์ ภู่พูลพัฒน์ สว.สส. ร.ต.อ.สุวิทย์ หล่มศักดิ์ ร.ต.อ.พงศ์พันธุ์ กลัดงิ้ว ร.ต.อ.ธเนศ มากสกุล รองสว.สส.พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนบก.น.2 ประสานตำรวจ สน.สุทธิสาร และ ตำรวจ บก.สอท.

ร่วมนำกำลังเจ้าจับกุมตัว นายอธิคุณ อายุ 25 ปี หรือ เคนลี เทคมีเอ้าท์ ไทยแลนด์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่จ.76/2564 ลงวันที่ 1 ก.พ. 2564 ข้อหาฉ้อโกง และหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี เลขที่จ.496/2563 ลงวันที่ 2 ธ.ค.2563 ข้อหาทุจริต หลอกหลวงผู้อื่นด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อมูลความจริง เพื่อเอาทรัพย์สินผู้อื่น และผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก ซอยรังสิตนครนายก 27 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จากนั้นควบคุมตัวส่งสน.สุทธิสาร

ต่อมาที่สน.สุทธิสาร กลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 ราย เดินทางมาดูตัว นายอธิคุณ โดยนายสุธรรม อายุ 52 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย ระบุว่า เมื่อต้นเดือนต.ค.2563 หลานสาว อายุ 25 ปี ทำงานบริษัทอยู่ย่านบางรัก รู้จักกับนายอธิคมจากแอปหาคู่และพูดคุยกันอยู่สักพัก ก่อนนายอธิคม อ้างว่าสามารถซื้อไอโฟน 12 ได้ในราคาถูก ประมาณ 3 หมื่นบาทและได้ของแถมจำนวนมาก หลานสาวหลงเชื่อโอนเงินไปให้แต่ไม่ได้ของ

จับ เคนลี เทคมีเอ้าท์

” นายอธิคุณ อ้างสารพัดว่า รอลงนามซื้อขายกับหุ้นส่วน 3 คน บัญชีถูกอายัดบ้าง ให้โอนเข้าบัญชีหุ้นส่วนคนอื่น โอนอยู่หลายครั้งรวมเงินหลายแสนบาท และยังบอกว่าเงินที่โอนมาก่อนหน้านี้จะคืนให้จึงหลงเชื่อ ต่อมานายอธิคม ใช้อุบายใหม่ให้หลานสาวช่วยตัวเองผ่านทางโทรศัพท์ให้ดูแล้วจะคืนเงินให้ จากนั้นก็ข่มขู่ว่าจะเอาคลิปช่วยตัวเองไปปล่อยให้อับอาย แล้วให้โอนเงินไปให้รวมกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งตนรักหลานสาวเหมือนลูกจึงเกิดความสงสัยเวลาที่หลานมาขอเงิน เมื่อรู้ความจริงจึงไปแจ้งความไว้ที่สน.ทุ่งครุ

จับ เคนลี เทคมีเอ้าท์

 

ด้านน.ส.มุธิดา อายุ 22 ปี ผู้เสียหายอีกราย เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทำทีชักชวนให้ตนเองซื้อโทรศัพท์ไอโฟน 12 ในราคา 3 หมื่นบาทพร้อมของแถมจำนวนมาก โดยอ้างว่าถูกกว่าราคาท้องตลาด ประกอบกับเห็นว่าเป็นแฟนของรุ่นพี่ที่สนิทกัน จึงเชื่อใจสั่งซื้อไป 1 เครื่อง แต่ผ่านไปนานเป็นเดือนกลับไม่ได้โทรศัพท์ เมื่อทวงถามก็อ้างว่าเปิดบริษัทเกี่ยวกับเครื่องสำอางแล้วประสบปัญหาทางการเงินทำให้บัญชีถูกอายัด

จับ เคนลี เทคมีเอ้าท์

” จากนั้นยังขอร้องให้เราช่วยโอนเงินอีกหลายสิบครั้ง อ้างว่าเพื่อใช้เป็นเครดิตให้ธนาคารเชื่อว่าบัญชีมีความเคลื่อนไหว ด้วยความอยากได้เงินที่จ่ายไปก่อนหน้านี้คืนจึงยอมโอนเงินให้ โดยมีคนอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารโทรศัพท์มาแจ้งยอดการโอนเงินทุกครั้ง นอกจากนั้นยังข่มขู่ว่าหากไม่ยอมโอนเงินไปช่วยจะถูกดำเนินคดีในข้อหาปลอมแปลงเอกสารเเละฉ้อโกงไปด้วย จึงยอมโอนเงินเพิ่มไปให้อีกหลายครั้งภายในระยะเวลากว่า 3 เดือน เบ็ดเสร็จเสียเงินไปร่วม 7 เเสนบาท ”

สำหรับ นายอธิคุณ หรือ เคนลี เทคมีเอ้าท์ มีชื่อเล่นว่า “ เคนลี ” เคยเข้าร่วมหาคู่รักในรายการ เทคมีเอาท์ ไทยแลนด์ เเละรายการรู้ไหมใครโสด อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน