เริ่มแล้ว เราชนะ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน เปิดลงทะเบียนรับเงิน 7,000 บาท ที่ ธนาคารกรุงไทย ทั่วประเทศ เผย วันรับเงินและการใช้จ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารกรุงไทย เปิดให้บริการประชาชนกลุ่มผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน หรือ ไม่สามารถเข้าอินเตอร์เน็ตได้ ลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลในมาตรการ “เราชนะ” โดยเริ่มวันนี้เป็นวันแรก จนถึง 25 ก.พ.2564 ทั้งนี้ สิ่งที่ประชาชนจะต้องเตรียมไปเพื่อลงทะเบียน “เราชนะ” ที่สาขาธนาคารกรุงไทย หรือจุดบริการเคลื่อนที่ มีดังนี้

สิ่งที่ต้องเตรียม

  • บัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดที่ไม่หมดอายุ

ให้นำไปใช้ประกอบการลงทะเบียนขอรับสิทธิโครงการฯ โดยต้องพิสูจน์และยืนยันตัวตนโดยการเสียบบัตรประจำตัวประชาชน (Dip Chip) ผ่านเครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Data Capture หรือ EDC) พร้อมกำหนดรหัส (PIN Code) ได้ที่สาขาของธนาคารกรุงไทย หรือจุดบริการที่ธนาคารกรุงไทยกำหนด

  • ไม่มีบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด ทำอย่างไร

ประชาชนที่ยังไม่มี “บัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด” สามารถติดต่อขอทำบัตรได้ที่ สำนักงานเขต ที่ว่าการอำเภอ หรือสำนักบริหารการทะเบียน กรมการปกครอง หน่วยบริการจัดทำบัตรเคลื่อนที่ของกรมการปกครอง หรือสำนักงานหรือที่ทำการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภายในระยะเวลาดังกล่าว

วันรับเงิน

สำหรับกลุ่มดังกล่าว หลังจากลงทะเบียนแล้วจะมีการคัดกรองสิทธิตามเงื่อนไขของโครงการต่อไป หากผ่านเกณฑ์จะได้รับเงินงวดแรก 4,000 บาท วันที่ 5 มี.ค.2564 จากนั้น จะได้รับเงิน 1,000 บาท ทุกวันศุกร์ หรือทุกวันที่ 12, 19, 26 มี.ค.2564 ทั้งนี้ วงเงินดังกล่าว ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้ แต่สามารถสะสมใช้จ่ายได้ถึง 31 พ.ค.2564

การใช้จ่ายเงินผ่าน “บัตรประชาชน”

ส่วนการใช้เงินในสิทธิ “เราชนะ” สามารถใช้จ่ายผ่าน “บัตรประชาชน” สำหรับการซื้อสินค้าหรือชำระบริการได้ที่

  • ร้านค้าธงฟ้าราคาประหยัดพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น
  • ร้านค้าคนละครึ่ง
  • ร้านค้าเราชนะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน