เช็กเลย พรุ่งนี้กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ลงทะเบียน ‘เราชนะ’ รับ 7,000 ได้ที่ไหน เผยเมื่อได้สิทธิแล้วใช้จ่ายกับร้านค้าที่ร่วมโครงการ สแกนผ่านแอพฯ ถุงเงิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.64 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า วันที่ 15-25 ก.พ.นี้ รัฐบาลจะเปิดลงทะเบียน “เราชนะ” กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาและหน่วยบริการเคลื่อนที่ โดยใช้บัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด เพื่อยืนยันตัวตน และกำหนดรหัส 6 หลักของตัวเอง

ทั้งนี้ เมื่อได้รับสิทธิเราชนะแล้ว สามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ร่วมโครงการ ผ่านเครื่องรูดบัตร หรือสแกนผ่านแอพฯ ถุงเงิน ลักษณะเดียวกับกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งกระทรวงการคลัง จะโอนวงเงินงวดแรก จำนวน 4,000 บาท ในวันที่ 8 มี.ค.2564 และทยอยโอนจนครบ

โดยกลุ่ม “ไม่มีสมาร์ทโฟน” สามารถลงทะเบียนได้ที่ไหน โดยประชาชนกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถนำบัตรประชาชนสมาร์ทการ์ด (Smart Card) ไปติดต่อขอลงทะเบียนได้ที่

1.ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา

2.จุดบริการเคลื่อนที่ของธนาคารกรุงไทย โดยสามารถค้นหาได้ที่เว็บไซต์ของธนาคารกรุงไทย

ทั้งนี้ หากประชาชนที่ไม่มีบัตรประชาชนสมาร์ทการ์ด ขอให้ติดต่อขอทำใหม่ได้ที่สำนักงานเทศบาล สำนักงานเขต ที่ว่าการอำเภอ หรือสำนักบริหารการทะเบียน กรมการปกครอง หน่วยบริการจัดทำบัตรเคลื่อนที่ของกรมการปกครอง หรือสำนักงานหรือที่ทำการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน