โคราช ล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.เสิงสาง หลังพบเด็กชายวัย 7 ขวบ ติด โควิด จากแม่ที่ขายไก่ในตลาด ปทุมธานี สั่งกักตัวกลุ่มเสี่ยงสูง 14 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี จ.นครราชสีมา ตรวจพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ระลอกใหม่เพิ่มอีก 1 ราย เป็นรายที่ 11 ที่บ้านหนองบัวแดง ม.14 ต.กุดโบสถ์ อ.เสิงสาง ซึ่งเป็นเด็กชาย อายุ 7 ปี ติดเชื้อจาก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เดินทางกับพ่อและพี่สาวฝาแฝด อีก 2 คน ไปร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพของญาติ เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้ อ.เสิงสาง ต้องนำตัวบุคคลกลุ่มเสี่ยงสูงที่มีความใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ไปตรวจหาเชื้อเป็นการเร่งด่วน โดยแบ่งเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง 14 ราย และผู้มีความเสี่ยงต่ำอีก 34 ราย เบื้องต้นผลยังออกมาเป็นลบทั้งหมด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

โคราช ล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.เสิงสาง หลังพบเด็กชายวัย 7 ขวบ ติด โควิด จากแม่ที่ขายไก่ในตลาด ปทุมธานี 

โคราช ล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.เสิงสาง หลังพบเด็กชายวัย 7 ขวบ ติด โควิด จากแม่ที่ขายไก่ในตลาด ปทุมธานี

ล่าสุดวันที่ 15 ก.พ.2564 ทางอำเภอยังจำเป็นต้องให้ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงอาจจะมีการติดเชื้อทั้งหมด 14 ราย กักตัวเองอยู่ภายในบ้าน เป็นเวลา 14 วัน เพื่อสังเกตอาการตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ขณะที่ นายสานิตย์ ศรีทวี นายอำเภอเสิงสาง พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้นำถุงยังชีพออกแจกจ่ายให้กับบุคคลกลุ่มเสี่ยงสูงที่ต้องกักตนเองอยู่ภายในบ้าน พร้อมประสานองค์การบริหารส่วนตำบลกุดโบสถ์ ให้นำข้าวกล่องไปส่งให้ผู้กักตัวทุกวัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นด้วย

 

สำหรับมาตรการอื่น ๆ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจ จุดสกัด มีคำสั่งล็อกดาวน์บ้านหนองแดง ม.7 และบ้านหนองบัวแดง ม.14 ต.กุดโบสถ์ อ.เสิงสาง เป็นเวลา 14 วัน โดยการตั้งจุดคัดกรองรอบบริเวณหมู่บ้านที่มีการติดเชื้อ 5 จุด เพื่อตรวจคัดกรองบุคคลที่ผ่านเข้าออกพื้นที่อย่างเข้มงวด และจะหมุนเวียนตามหมู่จนครบ 14 วัน ดูสถานการณ์ต่อไป และในกรณีที่มีประชากรในหมู่บ้านหนองบัวแดงออกนอกพื้นที่ จะต้องขออนุญาตจากทางผู้นำชุมชนและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานอย่างชัดเจนด้วย

ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มียอดผู้ป่วยสะสม จำนวน 11 ราย รักษาหายแล้ว 9 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ 2 ราย ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน