เปิดผลตรวจ ไข่มุกเมโล หลังหนุ่มรถบรรทุกเจอสุดเฮง เจ้าตัวเผยน้ำหนัก!

16 ก.พ. 2564 - 11:17 น.

เปิดผลตรวจ ไข่มุกเมโล หลังหนุ่มรถบรรทุกเจอในหอยกระโจงโดงเหลือง ที่ซื้อมาจากสะพานปลาแหลมฉบัง จ.ชลบุรี เจ้าตัววาดฝันใช้ชีวิตบั้นปลาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี นายมลเทียร จันสุข อายุ 40 ปี อาชีพขับรถหัวลากพักอาศัยอยู่ที่แคมป์พักคนงานขับหัวลากในซอยชุมชนในชาก ม.5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ซื้อหอยกระโจงโดงเหลือง จากสะพานปลาแหลมฉบังมาในราคา 50 บาท ต้มกินแล้วเจอเม็ดมุกสีส้มขนาดใหญ่ฝังอยู่ในเนื้อหอย โดยคาดว่าเป็น มุกเมโล ของหายากราคาแพง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เปิดผลตรวจ ไข่มุกเมโล หลังหนุ่มรถบรรทุกเจอในหอยกระโจงโดงเหลือง ที่ซื้อมาจากสะพานปลาแหลมฉบัง จ.ชลบุรี

เปิดผลตรวจ ไข่มุกเมโล หลังหนุ่มรถบรรทุกเจอในหอยกระโจงโดงเหลือง ที่ซื้อมาจากสะพานปลาแหลมฉบัง จ.ชลบุรี

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้ากรณีดังกล่าว พบ นายมลเทียร พร้อมด้วย น.ส.วาสนา แสงจันทร์ อายุ 44 ปี และครอบครัว เปิดเผยว่า ภายหลังจาก เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้นำเม็ดมุกที่เจอในหอยกระโจงโดงไปตรวจที่สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ(องค์กรมหาชน) สำนักงานใหญ่ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นมุกจริงหรือไม่แล้ว

นายมลเทียร กล่าวด้วยความดีใจว่า จากการตรวจสอบผลออกมาว่า มุกที่เจอเป็นมุกเมโลจริง ๆ ของแท้เกิดจากธรรมชาติในหอยหายาก 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมีน้ำหนัก 65.57 กะรัต ทางศูนย์จึงออกใบรับรองมาให้เพื่อเป็นการยืนยัน และหลังจากผลตรวจยืนยันแล้วว่าเป็นมุกเมโลของแท้ จึงได้นำไปฝากไว้ในตู้เซฟธนาคารเพื่อความปลอดภัยแล้ว เนื่องจากทราบมาว่ามีราคาหลักล้านบาทเลยทีเดียว

นายมลเทียร กล่าวต่อว่า หากมีผู้ติดต่อขอซื้อมาค่อยมาตกลงราคากัน ทำให้ตนและครอบครัวรู้สึกดีใจเหมือนถูกรางวัลใหญ่สลากกินแบ่งรัฐบาลเลย หากขายได้ราคาดีตามที่รู้มา จะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้สินให้หมด จากนั้น ก็คงทำงานขับรถหัวลากอีกสักพัก ก่อนไปใช้บั้นปลายชีวิตกับครอบครัวที่บ้านเกิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดผลตรวจ ไข่มุกเมโล หลังหนุ่มรถบรรทุกเจอสุดเฮง เจ้าตัวเผยน้ำหนัก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง