รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดผลตรวจแอลกอฮอล์ในเลือด เพื่อน ‘น้องน้ำมนต์’ หลังขับรถชนพังยับ ทำเสียชีวิต 3 ราย เผย รอผลตรวจความเร็วอีก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีรถเก๋ง ยี่ห้อ ซูซูกิ สวิฟ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 4กย4074 กรุงเทพมหานคร เสียหลักชนต้นไม้ใกล้สี่แยกคณะนิติศาสตร์ ม.ขอนแก่น เมื่อช่วงเวลา 04.40 น.ของวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ นายเกริกฤทธิ์ สุกงพงษ์พันธ์คำ อายุ 22 ปี, น.ส.กรชฎา เสียงใส อายุ 22 ปี และ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ หรือ น้องน้ำมนต์ อายุ 22 ปี รองนางสาวไทยปี 2562 ส่วนนายถิรเดช กุลเขมรังษี อายุ 23 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดผลตรวจแอลกอฮอล์ในเลือด เพื่อน 'น้องน้ำมนต์'

รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดผลตรวจแอลกอฮอล์ในเลือด เพื่อน ‘น้องน้ำมนต์’

ล่าสุดวันที่ 18 ก.พ.2564 พ.ต.อ.ธนวัชร์ ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า นายถิรเดช คนขับรถ ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วเมื่อเย็นของวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา และได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และใช้รถยนต์ ใช้รถโดยไม่มีประกันภัยคุ้มครองตามกฎหมายกำหนด ซึ่งนายถิรเดชได้รับสารภาพข้อกล่าวหาแล้ว

พ.ต.อ.ธนวัชร์ กล่าวต่อว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด จากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 183 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ถือว่าเกินที่กฎหมายกำหนดไว้ไม่เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม คือ “ขับรถในขณะมึนเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย”

พ.ต.อ.ธนวัชร์ กล่าวอีกว่า ส่วนผลของความเร็วนั้น อยู่ในระหว่างการให้ผู้เชี่ยวชาญของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตรวจว่ามีการใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนดหรือไม่ หากพบว่าขับเร็วเกินก็จะมีการแจ้งข้อกล่าวหา “ขับรถเร็วกว่ากฎหมายกำหนดในที่ชุมชน” เพิ่มอีกข้อกล่าวหา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน