ม็อบราษฎร ถึงหน้าสภาแล้ว รุ้งเจรจาตร. อย่าสลายชุมนุม ยันไร้อาวุธ มีแต่ซาเล้งติดลำโพง

20 ก.พ. 2564 - 17:50 น.

ม็อบราษฎร ถึงหน้าสภาแล้ว รุ้งเจรจาตร. อย่าสลายชุมนุม ยันไร้อาวุธ หรือระเบิดปิงปอง ตามที่มีการปล่อยข่าว ผู้ชุมนุมมีแต่ ซาเล้งติดลำโพง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ก.พ.2564 ที่หน้ารัฐสภา เกียกกาย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุม ต่างทยอยเดินทาง มารวมตัวกันที่หน้ารัฐสภา ตามที่มีการนัดหมาย โดย น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร พร้อมกับตัวแทนอีก 3 คน ได้เข้าไปเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้านในรัฐสภา


น.ส.ปนัสยา กล่าวว่า ตนจะไปเจรจากับตำรวจว่า วันนี้จะมีการชุมนุมที่หน้ารัฐสภา พร้อมร้องขอเข้าหน้าที่ไม่ให้สลายการชุมนุม เพราะจะไม่เคลื่อนพลไปที่ไหน โดยการชุมนุมวันนี้ จะไม่มีเวทีปราศรัย มีเพียงรถซาเล้งติดเครื่องขยายเสียงเท่านั้น ส่วนข่าวลือเรื่องแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม กับกลุ่มการ์ดวีโวเตรียมนำระเบิดปิงปองประมาณ 40 ลูก มาใช้ก่อความวุ่นวายนั้น

ตนขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เราจะมีกิจกรรม วาดรูประบายสี แสดงความคิดเห็นต่างๆ กลุ่มผู้ชุมนุมมีเพียงเสียงในการปราศรัยเท่านั้น ไม่มีอาวุธแน่นอน โดยคาดว่าจะชุมนุมยุติไม่เกิน 21.30น.

ขณะที่ นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ พร้อมด้วย นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ ได้เดินทางเข้ามาในพื้นที่ พร้อมกับกลุ่มการ์ดของกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้มาถึงที่หน้ารัฐสภาแล้ว ถนนด้านหน้าปิดทั้งหมด กลุ่มมวลชนได้นำรถเครื่องเสียงมาตั้งด้านหน้าถนน และขึ้นปราศรัยแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ม็อบราษฎร ถึงหน้าสภาแล้ว รุ้งเจรจาตร. อย่าสลายชุมนุม ยันไร้อาวุธ มีแต่ซาเล้งติดลำโพง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง