จั๊กจั่น ควงว่าที่เจ้าบ่าว แจ้งจับ‘อดีตผจก.-นก อุษณีย์’ เรียก 10 ล้าน ปมกุโลกสองใบ

24 มี.ค. 2564 - 15:20 น.

จั๊กจั่น ควงว่าที่เจ้าบ่าว แจ้งจับ‘อดีตผจก.-นก อุษณีย์’ เรียกค่าเสียหาย 10 ล้าน ปมกุโลกสองใบ ลั่นดำเนินคดีให้ถึงที่สุดไม่มีการไกล่เกลี่ย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 24 มี.ค.64 ที่สน.บางเขน น.ส.อคัมย์สิริ หรือจั๊กจั่น สุวรรณศุข พร้อมด้วย นายวัฒนา หรือเค เจริญศักดิ์วัฒนา และน.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า เดินทางเข้าพบพ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รอง ผกก.สอบสวน สน.บางเขน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ปกชนน์ ดิษยบุตร อดีตผู้จัดการส่วนตัว น.ส.อุษณีย์ วัฒฐานะ หรือนก ดาราสาวและผู้ที่เกี่ยวข้องรวม 4-5 คน ฐานความผิดร่วมกันหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

จั๊กจั่น กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า คดีนี้ยืนยันจะดำเนินการทางคดีให้ถึงที่สุดไม่ไกล่เกลี่ย เพราะไม่ใช่เรื่องที่ลูกผู้หญิงคนหนึ่งต้องถูกกระทำ และเรื่องดังกล่าวมีความรุนแรงลุกลามมากขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงว่าที่เจ้าบ่าวของตัวเอง กระทบต่อจิตใจ ชื่อเสียง และหน้าที่การงาน ช่วงก่อนหน้านี้ตั้งแต่เริ่มคบกับว่าที่เจ้าบ่าว อดีตผู้จัดการก็ไม่เคยเห็นด้วยกับการคบหาผู้ชายคนนี้ ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดไม่มีการไกล่เกลี่ย

“โดยขณะนี้ได้เปลี่ยนผู้จัดการส่วนตัวเป็นคนใหม่แล้ว แต่ในเรื่องทางธุรกิจอยู่ระหว่างการให้ทนายเป็นผู้พิจารณารายละเอียดทั้งหมด”

ส่วนอีกหนึ่งบุคคลที่จะแจ้งความดำเนินคดีคือ ดาราสาวเพื่อนสนิท โดยก่อนหน้านี้ดาราคนนี้ได้ติดต่อมาขอโทษแล้ว แต่เป็นประเด็นอื่น และฟังดูเหมือนกับว่าเพื่อนสนิทยังเชื่อในเรื่องราวที่ถูกสร้างขึ้น เหมือนเรื่องจะจบ แต่เจตนาเหมือนยังไม่จบ โดยในระหว่างขอโทษ จึงรับฟังเฉยๆ ไม่ได้ตอบรับและปฏิเสธ ทั้งนี้ในฐานะที่เป็นเพื่อนสนิทก็ส่วนหนึ่ง แต่ในทางคดีก็ต้องให้เพื่อนรับผิดชอบ

ขณะที่ เค ว่าที่เจ้าบ่าว กล่าวว่า เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าทั้งสองคนยังรักกันแน่นแฟ้นและไว้ใจกันมากขึ้น และไม่มีเรื่องไหนจะมาสั่นคลอนความรู้สึกของทั้งสองคนนี้อีก ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผลต่อธุรกิจและคู่ค้า เนื่องจากในระหว่างการเจรจาธุรกิจของที่บ้าน คู่ค้าบางคนเกิดความเกรงใจและสอบถามถึงเรื่องธุรกิจสีเทาหรือสีดำที่มีเรื่องราวเผยแพร่ออกมา มีผลกระทบต่อบริษัทและครอบครัวของตนเอง 100 %

ด้านทนายความเปิดเผยว่า เบื้องต้นจะแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง 2 คนคือ อดีตผู้จัดการส่วนตัว และดาราสาวอดีตเพื่อนสนิทของจั๊กจั่นด้วย ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยอดีตเพื่อนสนิทคือ ผู้ที่ทำให้จั๊กจั่นและครอบครัวของว่าที่สามีเกิดความเสียหาย โดยจะเรียกร้องค่าเสียหายทางแพ่ง อย่างน้อยรวมมากกว่า 10 ล้านบาท เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผลกระทบต่อธุรกิจและชื่อเสียงของลูกความอีกครั้ง

นอกจากนี้อดีตผู้จัดการให้ข้อมูลและมีหลักฐานว่า เขาได้ติดต่อไปหาคนบันเทิงคนหนึ่ง บอกว่ามีงบประมาณให้ว่าขอให้เขาช่วยทำเพจดาร์ก ที่ตามหาตัวตนไม่ได้ เขาจะออกทุนให้ เพื่อที่จะให้เขาเอาข้อมูลข่าวเรื่องโลกใบที่ 2 ออกไปขึ้นด้วย ทั้งนี้จากการสืบค้นในเบื้องต้นไม่พบชื่อของคนที่ชื่อจริงตาล อีกทั้งเบอร์โทรศัพท์ทั้ง 2 เบอร์ก็พบว่าเป็นของอีกบุคคลหนึ่งซึ่งไม่ได้ชื่อตาล

โดยคดีนี้มีดาราและบุคคลในวงการบันเทิงหลายคน อาสาเข้ามาเป็นพยานในคดี อาทิ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย , บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และ หนิง ปณิตา โดยบุ๋ม ปนัดดา ส่งข้อความแช็ตที่อดีตผู้จัดการส่วนตัวของจั๊กจั่นส่งข้อความให้มาเป็นหลักฐานในคดีด้วย อีกทั้งยังมีข้อความแช็ตอีก 22 ข้อความ ที่มีดาราและคนดังส่งให้เป็นหลักฐานในคดีด้วย

ด้านพ.ต.ท. สราวุธ บุตรดี รองผู้กำกับการสอบสวน สน.บางเขน เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้เสียหายจะแจ้งความเอาผิด 2 คน ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาทุกคนมารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ที่อ้างว่าเป็นคนชื่อตาล และเบอร์ที่อ้างว่าเป็นแม่ตาล ที่มีลักษณะคล้ายกับมีความผิดนั้น อยู่ในระหว่างการรวบรวมหลักฐาน

โดยพนักงานสอบสวนจะเรียกทั้งสองฝ่ายมาทำการไกล่เกลี่ยในขั้นต้นต่อหน้าพนักงานสอบสวนก่อน ซึ่งหากทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันได้ ก็สามารถถอนแจ้งความได้ เนื่องจากคดีดังกล่าวสามารถยอมความได้ แต่หากทั้งสองฝ่ายไม่สามารถตกลงได้ พนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนไปให้อัยการเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง และนำเรื่องขึ้นในชั้นศาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จั๊กจั่น ควงว่าที่เจ้าบ่าว แจ้งจับ‘อดีตผจก.-นก อุษณีย์’ เรียก 10 ล้าน ปมกุโลกสองใบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง