สอบเส้นทางเงิน หลงจู๊สมชาย หมุนเวียน 1.5 หมื่นล้าน โยงตร.หลายนาย

26 มี.ค. 2564 - 18:13 น.

สอบเส้นทางเงิน หลงจู๊สมชาย หมุนเวียน 1.5 หมื่นล้าน โยงตร.หลายนาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 2564 ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. เผยความคืบหน้าคดีการจับกุมนายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือ หลงจู๊สมชาย อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีจ้างวานฆ่าและนายธนา จุติกิติ์เดชา อายุ 26 ปี ลูกชาย ตามหมายจับคดีจัดให้มีการเล่นพนัน พร้อมพวกรวม 8 คน ว่า

พนักงานสอบสวนยังคงเร่งดำเนินการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดอย่างละเอียด เพื่อตรวจสอบว่ามีประเด็นใดขาดเหลือหรือไม่ ก่อนจะนำตัวส่งฝากขังยังศาลอาญาในเวลา 09.00 น. ของวันพรุ่งนี้ (27มี.ค.) จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดยังคงให้การปฏิเสธ ส่วนรายละเอียดทั้งหมดนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้

พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้จะมีการขยายผลเอาผิดกับบุคคลอื่นๆเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถบอกได้ แต่หากพบหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงใครก็ต้องดำเนินคดีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นคดีจ้างวานฆ่า หรือ คดีบ่อนพนัน

ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจยังอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะเส้นทางการเงินต่างๆ แต่เนื่องด้วยเป็นคดีที่มีความละเอียดอ่อนจึงจำเป็นต้องทำด้วยความรอบคอบ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานเป็นสำคัญ ลำพังเพียงแค่กระแสข่าวลือพาดพิงบุคคลต่างๆที่ผ่านมานั้นยังไม่เพียงพอต่อการดำเนินคดี

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเพื่อเข้าจับกุมตัว นายสมชาย ที่บ้านยังได้ตรวจพบแผ่นกระดาษเอกสารภายในรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด ทะเบียน 9 กอ 1788 กทม. ที่จอดอยู่ในบ้านพักของนายสมชาย

ซึ่งเอกสารดังกล่าวเป็นประวัติของนายตำรวจยศ พ.ต.ท. ระดับรองผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลแห่งหนึ่งในบก.น.2 เชื่อว่าเป็นเอกสารแนะนำตัวเพื่อใช้วิ่งเต้นตำแหน่ง เพราะตัวนายสมชายนั้นถือว่ามีเส้นสายอยู่ในวงการตำรวจพอสมควร

ส่วนการตรวจสอบข้อมูลในเครื่องโทรศัพท์มือถือพบไฟล์คลิปเสียงสนทนาธุรกิจบ่อนพนันกับบุคคลต่างๆ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงในพื้นที่ภูธรภาค 2 หลายนาย ที่ถูกแอบบันทึกเก็บไว้ เชื่อว่าอาจเป็นการเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อใช้สำหรับแบล็คเมล์ หรือต่อรองอะไรบางอย่างก็เป็นได้

สำหรับการตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายสมชาย และ บุคคลใกล้ตัว พบมีเงินที่มาจากธุรกิจบ่อนพนันหมุนเวียนอยู่ในบัญชีรวมประมาณ 15,000 ล้านบาท อีกทั้งยังพบเส้นทางการเงินที่เชื่อมโยงกับนายตำรวจพื้นที่ภูธรภาค 2 หลายนาย โดยมี นายตำรวจยศ พ.ต.อ. ตำแหน่งระดับผู้กำกับการ 2 นาย ที่มีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงถึงกันโดยตรง ผ่านบัญชีธนาคารส่วนตัวอีกด้วย

ส่วนการดำเนินคดีกับนายสมชายนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 4 คดี ประกอบด้วย คดีจ้างวานฆ่า , คดีบ่อนอาร์เจ ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง ,คดีบ่อนหลังร้านนำชัย และคดีบ่อนอรุโณทัย ที่อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทั้งนี้เจ้าตัวยังคงยืนกรานปฏิเสธ และไม่ขอให้รายละเอียดใดๆในชั้นสอบสวนแต่อย่างใด

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สอบเส้นทางเงิน หลงจู๊สมชาย หมุนเวียน 1.5 หมื่นล้าน โยงตร.หลายนาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง