ก็คนมันคิดถึง! หนุ่มติดบัญชีดำตร. ทนไม่ไหว กลับมาหาแม่ ถูกจับคาบ้าน

15 เม.ย. 2564 - 12:36 น.

กองปราบ บุกรวบหนุ่ม แก๊งยานรก ติดอันดับบัญชีดำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังทนคิดถึงครอบครัวไม่ไหว แอบกลับมาหาช่วงสงกรานต์ ก่อนจนมุม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 เม.ย.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ต.ปรัชญ์ แม้นเดช ปฏิบัติราชการ สว.กก.สสน.บก.ป. นำกำลังจับกุม นายศิริฤกษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 533/2561 ลงวันที่ 6 พ.ย. 2561

กองปราบ บุกรวบหนุ่ม แก๊งยานรก ติดอันดับบัญชีดำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

กองปราบ บุกรวบหนุ่ม แก๊งยานรก ติดอันดับบัญชีดำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ข้อหา “สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด, สนับสนุนช่วยเหลือและรับเงินหรือทรัพย์สินอื่นใดจากผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด” โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณซอยเพชรเกษม 48 แยก 31 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด 3 คน พร้อมยาบ้า 294,000 เม็ด, ไอซ์ 3.7 กิโลกรัม, เคตามีน 4.1 กิโลกรัม และ ยาอี 4,680 เม็ด ก่อนส่งต่อให้ บช.ปส. ขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงิน

กระทั่งทราบว่า นายศิริฤกษ์ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังคอยสั่งการและจำหน่ายยาเสพติดให้กับเครือข่ายดังกล่าว พบมีเงินหมุนเวียนในบัญชี ร่วม 60 ล้านบาท ก่อนรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ ทำให้ผู้ต้องหามีรายชื่อติดอยู่ในประกาศสืบจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ปี 2564 ลำดับที่ 47 อีกด้วย ต่อมาชุดจับกุมสืบทราบว่า นายศิริฤกษ์ เดินทางกลับมาหาแม่และลูกชายในช่วงวันหยุดสงกรานต์ที่บ้านพักในพื้นที่ กทม. จึงเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายศิริฤกษ์ ให้การรับสารภาพว่า อยู่ร่วมขบวนการยาเสพติดดังกล่าวจริง แต่ตนไม่ใช่หัวหน้าขบวนการ หรือ ผู้สั่งการ ตนแค่ทำหน้าที่เป็นเพียงแหล่งพักเงินที่ได้มาจากการค้ายา ทุก ๆ วันจะมีเงินถูกโอนเข้าบัญชีของตนวันละประมาณ 200,000 บาท จากนั้น ก็จะไปถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็มนำมาเก็บไว้ที่บ้าน เพื่อรอให้หัวหน้ามารับไป ซึ่งจะได้รับส่วนแบ่งประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ จากยอดเงินทั้งหมด จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับนำตัวส่ง บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ก็คนมันคิดถึง! หนุ่มติดบัญชีดำตร. ทนไม่ไหว กลับมาหาแม่ ถูกจับคาบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง