ด่วน! ศาลให้ประกันตัว "เพนกวิน-แอมมี่" แล้ว มีเงื่อนไขห้ามกระทำเสื่อมเสียต่อสถาบัน

11 พ.ค. 2564 - 18:45 น.

ด่วน! ศาลให้ประกันตัว “เพนกวิน-แอมมี่” แล้ว แต่มีเงื่อนไขห้ามกระทำเสื่อมเสียต่อสถาบัน ส่วนไมค์ให้เลื่อนการไต่สวนออกไปก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 พ.ค.64 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน จำเลยที่ 1, นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ จำเลยที่ 6 แกนนำกลุ่มราษฎร และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบูลส์ จำเลยที่ 17 ศิลปินกลุ่มราษฎร กรณีถูกขังไม่ได้ประกันตัวในคดีชุมนุม 19 กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร หมายเลขดำ อ.287/2564 (เฉพาะในส่วนของนายไชยอมรถูกขังไม่ได้การประกันตัวจากคดีเผาหน้าเรือนจำ)

ภายหลังเสร็จสิ้นการไต่สวนนายไชยอมร จำเลยที่ 17 และนายพริษฐ์ จำเลยที่ 1 ในช่วงบ่าย ก็ไม่มีการดำเนินกระบวนการพิจารณาใดๆ ต่ออีก เป็นเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง

กระทั่งเวลา 18.20 น. ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัวนายพริษฐ์ จำเลยที่ 1 และนายไชยอมร จำเลยที่ 17 พร้อมเงื่อนไขห้ามกระทำการเสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ห้ามก่อความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง ห้ามออกนอกราชอาณาจักรเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล ให้มาศาลตามกำหนดนัด พร้อมแต่งตั้งผู้กำกับดูแลจำเลยให้ปฏิบัติตามเงื่อนไข

ส่วนนายภาณุพงศ์ จำเลยที่ 6 ศาลให้เลื่อนการไต่สวนออกไป เนื่องจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์แจ้งการตรวจโควิด-19 ของจำเลยที่ 6 ไม่พบเชื้อ เมื่อวันที่ 6 พ.ค.2564 ซึ่งจำเลยที่ 6 มีประวัติสัมผัสกับนายอานนท์ นำภา จำเลยที่ 2 ที่ยืนยันการติดเชื้อ จึงต้องรอผลตรวจของจำเลยที่ 6 อีกครั้ง ให้ราชทัณฑ์รายงานผลตรวจให้ศาลทราบ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! ศาลให้ประกันตัว "เพนกวิน-แอมมี่" แล้ว มีเงื่อนไขห้ามกระทำเสื่อมเสียต่อสถาบัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง