จากกรณีศาลจังหวัดมุกดาหาร อนุมัติหมายจับนายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” เลขหมายจับที่ 53/2564 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2564

ใน 3 ข้อหา 1.พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร 2. ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย 3.กระทำการใด ๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

โดยเช้านี้ (2มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นายไชย์พล และควบคุมตัว จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปยัง สน.ปทุมวัน เพื่อทำบันทึกการจับกุม โดยตลอดเวลาที่ควบคุมตัว ลุงพลมีสีหน้าเรียบเฉย โดยมีทนายตั้มเดินทางไปด้วย เบื้องต้นผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดจับกุมจะคุมตัวนายไชย์พล กลับไปยัง จ.มุกดาหาร

ด้านนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้จะเดินทางไปยังศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อคัดค้านการประกันตัวนายไชย์พล

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. นางสาวิตรี เดินทางมายังศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อยื่นคัดค้านการประกันตัวนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล เนื่องจากเห็นว่าพฤติกรรมนายไชย์พล เหมือนมีท่าทีขัดขืนการทำงานของเจ้าหน้าที่ และคดีนี้เป็นคดีที่มีความรุนแรง จึงรู้สึกไม่ปลอดภัย และกลัวว่าถ้าหากปล่อยตัวออกมา กลัวว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานอื่น จึงมายื่นขอคัดค้านการประกันตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน