'ทนายตั้ม'ลุ้น อัยการนัดต้นก.ค. ฟังคำสั่งฟ้องคดีแจ้งหลักฐานเท็จช่วย 'เอมี่ อาเมเรีย’ หรือไม่

10 มิ.ย. 2564 - 18:47 น.

‘ทนายตั้ม’ระทึก! อัยการนัดต้นก.ค. ฟังคำสั่งฟ้องคดีแจ้งหลักฐานเท็จช่วย ‘เอมี่ อาเมเรีย’ หรือไม่ ตร.ยันทำตามหน้าที่ ไม่มีการเร่งรัดคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีรายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.ท.หญิง สุวิมล มั่นใจ พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ได้รวบรวมพยานหลักฐานสรุปสำนวนกรณีตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ศาลาแดง เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี หลังถูกนำเอกสารบัตรข้าราชการตำรวจไปปลอมแปลงลายเซ็น เพื่อใช้ยื่นต่อศาลในการขอลดโทษ พ.ร.บ.ยาเสพติด มาตรา 100/2


ในคดีน.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ อดีตนางเอกสาวชื่อดัง ตกเป็นจำเลย โดยได้จับกุมนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ และพวกรวม 4 ราย หลังขออนุมัติศาลมีนบุรีจับกุม ฐานนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จในการพิจารณาคดี ช่วงเดือนก.พ.2563 ก่อนที่จะประกันตัวมาสู้คดี ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนสน.มีนบุรี สรุปสำนวนสั่งฟ้องกับพนักงานอัยการแล้ว

พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รองผบก.น.3 เปิดเผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสน.มีนบุรี สรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการไปแล้วตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนพ.ค.63 แต่ระหว่างนั้นเป็นช่วงแพร่ระบาดของโรคโควิด จึงได้เลื่อนการพิจารณาออกไป จนกระทั่งเมื่อต้นปี 64 ที่ผ่านมา พนักงานอัยการสั่งสอบพยานเพิ่มเติม ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ได้สอบปากคำเพิ่มเติม และนำข้อมูลส่งพนักงานอัยการเมื่อช่วงเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา โดยมีผู้ต้องหา 4 คน ซึ่งมีทีมทนายความ และสามีน.ส.อาเมเรีย ทางพนักงานอัยการจะนัดฟังคำสั่งฟ้องคดีดังกล่าวหรือไม่ ช่วงต้นเดือน ก.ค.นี้

ด้านพล.ต.ต.อรรถวิทย์ สายสืบ ผบก.น.3 กล่าวว่า จากที่ได้รับรายงานทราบว่า พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ได้สรุปสำนวนคดีดังกล่าวให้อัยการพิจารณาแล้ว ขณะนี้คดีดังกล่าวอยู่ในชั้นของอัยการเป็นผู้พิจารณาว่าจะสั่งฟ้องคดีหรือไม่ ส่วนกรณีที่มีการออกมาพูดว่ามีการฟ้องร้องหรือเร่งรัดคดีของตำรวจนั้น ยืนยันตำรวจทำตามหน้าที่ ไม่มีการเร่งรัดคดี เพื่อต้องการจับกุมใครคนใดคนหนึ่ง แต่หากมีการกระทำผิดเกิดขึ้นมีการฟ้องร้องดำเนินคดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องพิจารณาตามพยานหลักฐาน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ทนายตั้ม'ลุ้น อัยการนัดต้นก.ค. ฟังคำสั่งฟ้องคดีแจ้งหลักฐานเท็จช่วย 'เอมี่ อาเมเรีย’ หรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง